Bệnh tụt lợi và các giai đoạn phát triển

Bệnh tụt lợi có thể phát triển ở nhiều đối tượng bệnh nhân, kể cả trẻ em, người trưởng thành và đặc biệt là người cao tuổi. Nguyên nhân khiến bệnh tụt lợi chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng không kỹ và do lượng thực phẩm mà chúng ta cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Bệnh viêm tụt lợi không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn miệng mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng nêu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để điều trị dứt điểm tình trạng của bệnh tụt lơi, bệnh nhân cần được xác định mức độ cũng như tình trnagj của bệnh từ các bác sĩ có trình độ chuyên môn từ nha khoa Dr. Hùng.

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sẽ có mức độ nặng nhẹ của bệnh khác nhau vì thế sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.

Để giúp bệnh nhân có thể hiểu hơn về các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi, chúng tôi giới thiệu chi tiết và đưa ra các thông tin nhận biết về các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sau.

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.

Bệnh tụt lợi rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và nó thường phát triển qua 3 giai đoạn chính là : Tụt lợi giai đoạn sớm, tụt lợi giai đoạn tiến triển và tụt lợi giai đoạn muộn

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.
Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.
  1. Tụt lợi giai đoạn sớm

Bệnh tụt lợi lợi ở giai đoạn sớm hay bệnh mới phát triển, vẫn chưa có nhiều dấu hiệu rõ ràng. Chưa có những cơn đau ê buốt, chân răng chưa bị lộ ra vì thế mắt thường rất khó nhận biết. Giai đoạn này bệnh đang nhẹ, người bệnh vẫn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường và đặc biệt bệnh vẫn chưa gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng.

  1. Tụt lợi giai đoạn tiến triển

ở giai đoạn tiến triển bệnh đã có một số dấu hiệu nhân biết rõ ràng mà mắt thường có thể quan sát được như: Phần lợi bị tụt dần về phía chóp răng. Chân răng bị lộ ra bề mặt rõ ràng, bệnh đã bắt đầu gây ra những cơn đau ê buốt khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như việc sinh hoạt, ăn uống thường ngày.

  1. Tụt lợi giai đoạn cuối

Đây là thời kỳ bệnh nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân của người bệnh đặc biệt là ảnh hưởng tới tâm lý bệnh nhân. ở giai đoạn này bệnh có những dấu hiệu cực kỳ rõ ràng. Chân răng lộ hẳn ra ngoài thậm chí bị mòn nặng, làm xuất hiện nhiều kẽ hở lớn nên rất dễ bị dắt thức ăn, vụn bẩn lại. Những cơn đau buốt trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, ở giai đoạn này bệnh đặc biệt gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và chất lượng công việc của bệnh nhân.

Bởi ở các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sẽ có những cách, những phương pháp điều trị khác nhau. Vì thế để điều trị thật tốt tình trạng bệnh tụt nướu, bệnh nhân phải xác định rõ ràng mức độ cũng như giai đoạn phát triển của bệnh. Nếu như bạn nhận thấy bản thân mình đang có những biểu hiện trên, hãy nhanh chóng đến phòng khám nha khoa quốc tế Dr. Hùng để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

093 136 0186