Những điều đúng sai trong việc niềng răng cho trẻ em

Niềng răng trẻ em hiện nay ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng cha mẹ trẻ cần lưu ý một số vấn đề khi quyết định niềng răng cho con bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.bài viết dưới đây của Nha Khoa Dr. Hùng có thể sẽ trả lời các thắc mắc của bạn.

Những thắc mắc về niềng răng trẻ em

Trẻ em ở độ tuổi phát triển có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. Điều này dễ dẫn đến cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên do đó bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng.

Những thắc mắc về niềng răng trẻ em
Những thắc mắc về niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được điều trị tốt. Các bác sỹ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị ví dụ như: cho trẻ phải các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Niềng răng trẻ em sớm mang lại kết quả cao

Một số vấn đề cần được điều trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức bình thường; răng cố định mọc sai hướng, lệch lạc.

Muốn niềng răng trẻ em cần phải có những ý kiến do các bác sỹ chuyên khoa niềng răng, vì có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các nha sỹ chuyên khoa niềng răng là những nha sĩ đã được học và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ giúp bạn những lời khuyên phù hợp.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất?

Theo các Bác sỹ nha khoa, độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành niềng răng là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, xương hàm và răng đang phát triển nên thuận lợi cho việc uốn nắn, giúp niềng răng đạt kết quả cao và tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

Vì vậy, niềng răng cần thực hiện càng sớm càng tốt, bởi vì nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại của nha khoa dr. Hùng, niềng răng cho người trưởng thành vẫn đạt được hiệu quả cao nếu thực hiện đúng quy trình chỉnh nha.

Để thuận lợi cho trẻ em sắp xếp thời gian học trong khi niềng răng (thường kéo dài từ một đến 3 năm) để đến gặp các bác sĩ nha khoa niềng răng tại các trung tâm nha khoa sẽ nhận được sự tư vấn kĩ càng.

093 136 0186