All on four: liệu pháp cấy ghép implant tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

Tại sao nói all on four là liệu pháp cấy ghép implant hiện đại nhất?

Trong khi giải pháp phục hình cố định bằng 6 – 8 implant sẽ không có nhựa hồng để bù đắp cho phần xương bị tiêu nên thẩm mỹ sẽ hạn chế hơn thì All on four còn thẩm mỹ hơn các giải pháp khác vì sự thiếu mô mềm có thể bù đắp một phần bằng nhựa hồng. Bên cạnh đó All on four còn có khả năng tích hợp xương “cực tốt”: Bề mặt implant được thiết kế vi thể 3 chiều độc đáo và có đặc tính thấm ướt cao, cho nên giúp tối ưu hóa sự tích hợp xương (xương bàm vào implant dễ dàng và giảm lực tác động lên vỏ xương). Bề mặt implant với thiết kế ren xoắn đặc biệt tăng dần (được cấp bằng sáng chế), giúp trụ implant có thể ổn định và thăng bằng từ khi vừa cấy ghép vào xương hàm, ngay cả khi xương có mật độ không lý tưởng.

Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu lâm sàn dài hạn, hệ thống Implant All on four có tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 98,7% cho những trường hợp có xương hàm khỏe mạnh, nhờ đó, xương có thể phát triển một cách nhanh chóng và ổn định quanh implant. Còn đối với những trường hợp có mật độ xương không lý tưởng, tỷ lệ thành công là 95,8%. Vì vậy bác sĩ của nha khoa Dr. Hùng có thể khẳng định tỷ lệ cấy ghép thành công “rất cao”.

Implant All on four có tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 98,7%
Implant All on four có tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 98,7%

Cấy ghép implant All on four có nhiều nhược điểm không?

  • Hay bị sút răng vì kết nối của răng sứ với chất liệu nhựa kém.
  • Chỉ phục hồi được 12 răng thay vì 14 răng.
  • Khi hỏng một trụ implant gần như sẽ hỏng toàn bộ phục hình vì 4 trụ implant là số tối thiểu implant cần.
  • Dễ bám bẩn và bắt mùi nên cần vệ sinh chu đáo. Do đó, chỉ nên sử dụng loại implant tốt nhất như Nobel, Straumann để đảm bảo sự thành công.

Vậy có nên sử dụng cấy ghép implant all on four để điều trị khi bị mất răng?

Khi bị mất răng việc ăn uống trở nên khó khăn, ảnh hưởng sức khỏe. Nghiêm trọng nhất, vùng xương quanh răng dần tiêu hết. Vì vậy việc áp dụng phương pháp cấy ghép implant all on four để thay thế răng mất là điều tối quan trọng và rất nên làm. Đây được xem là giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn bộ kinh tế nhất vì chỉ sử dụng 4 implant thay vì phải dùng từ 6- 8 implant. nha khoa Dr. Hùng đã mang công nghệ All on four hiện đại nhất về Việt Nam. Trụ implant sẽ được bác sĩ cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm của người bệnh (tại vị trí mất răng), có nhiệm vụ nâng đỡ cho mão sứ (thân răng giả) chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng.

093 136 0186