Các phương pháp trồng răng giả được ưa chuộng hiện nay

Cách 1: Làm răng giả với hàm cố định

Có hai phương pháp để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn, đó là làm cầu răng và cấy ghép implant. Bằng phương pháp này người dùng sẽ không tự ý tháo ra được trong quá trình sử dụng. Khác với hàm tháo lắp, lắp răng giả cố định còn có giá thành cao hơn. Vì thế nếu bạn chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Cách 2: Dành cho người già: Trồng răng giả với hàm tháo lắp

Trồng răng giả là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp phục hình răng đảm bảo cả về thẩm mỹ và độ ăn nhai. Sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, các răng sẽ có hiện tượng long lệch và có thể kích ứng đến nướu, gây đau nhức. Vì là hàm tháo lắp nên trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh sạch sẽ cho ông bà của mình. Vì thế việc trồng răng giả bằng phương pháp hàm tháo lắp giá thành sẽ rẻ hơn và quy trình thực hiện làm răng giả cho người già cũng khá đơn giản.

Trồng răng giả là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng
Trồng răng giả là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng

Cách 3: Hàm tháo lắp răng sứ

Đây là loại răng bằng chất liệu nhân tạo có hình thể và màu sắc giống với răng thật, có độ chắc nhất trong các loại hàm tháo lắp có thể thiết kế cho toàn hàm hoặc cho các răng riêng lẻ, có thể tháo lắp được tùy ý bởi người sử dụng. Vì thế nên áp dụng làm răng giả hàm tháo lắp với những trường hợp mất nhiều răng là tối ưu nhất. Với loại hàm này, người phục hình sẽ yên tâm có thể sử dụng lâu dài mà không phải thực hiện lại nhiều lần. Răng sứ có tính đồng nhất, không có độ mòn khuyết hay nong lệch nhanh chóng giống như răng nhựa. Nếu bạn muốn phục hình lâu dài với răng giả cùng mức chi phí hợp lý thì làm hàm tháo lắp bằng sứ là một giải pháp khá phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa thăm khám rồi đưa ra những giải pháp khắc phục hợp lý nhất với tình trạng răng miệng hiện tại. Tóm lại theo nha khoa Dr. Hùng cho biết có các phương pháp trồng răng giả đang được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây, đó chính là trồng răng giả tháo lắp và trồng răng giả cố định. Vì vậy bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn phù hợp nhất để nhu cầu làm đẹp của bạn được thực hiện 1 cách chuẩn xác và an toàn, phù hợp với bạn nhất.

093 136 0186