NHA KHOA SÀI GÒN KHUYẾN KHÍCH BẠN CHẢI RĂNG ĐÚNG CÁCH

Bạn nên biết cách bảo quản dụng cụ vệ sinh răng miệng

Phần lớn mọi người thường chải răng và làm vệ sinh răng miệng hàng ngày trong nhà tắm, mà nhà tắm thường được thiết kế kết hợp với bệ toilet. Mặc dù bạn trông thấy bệ toilet trắng tinh và bạn luôn chùi rửa hằng ngày nhưng không có nghĩa là nó sạch sẽ. Các nhà nghiên cứu cho biết trên bề mặt toilet có hàng nghìn thậm chí là hàng vạn vi khuẩn hoạt động sinh sống mà mắt thường ta không nhìn thấy được. Không chăm chú đánh răng khiến bạn khó lòng đánh sạch các bề mặt răng và việc vội vã có thể khiến nướu và răng tổn thương. Hãy dành trọn vẹn 2-3 phút để đánh răng thật từ tốn, đưa bàn chải chuyển động tròn nhẹ nhàng để tránh làm mòn răng và nướu.

Tránh xa thuốc lá, các loại nước có màu giúp bạn có hàm răng trắng sáng

Thói quen này không chỉ có hại cho tim và phổi mà còn đe dọa hàm răng. Hút thuốc làm răng ố vàng, hôi miệng và nguy cơ viêm nướu do chất nicotine trong thuốc lá. Bên cạnh đó các nha sĩ khuyên những người bị thiểu sản men răng, cổ chân răng bị mòn, người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng.

Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide, propylene glycol, glycerin… Răng bạn đang trong tình trạng nhạy cảm hay ê buốt cũng không nên tẩy trắng răng.

Tránh xa thuốc lá, các loại nước có màu giúp bạn có hàm răng trắng sáng
Tránh xa thuốc lá, các loại nước có màu giúp bạn có hàm răng trắng sáng

Có nên tẩy trắng răng tại nhà?

Trước khi tự thực hiện tại nhà, nha sĩ kiểm tra mức độ nhiễm màu để xác định liều lượng thuốc, bên cạnh đó bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy và bôi thuốc như thế nào để có hiệu quả cao. Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng, bạn có thể thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại. Sau khi bôi thuốc tẩy trắng lên máng, để phần thuốc chưa dùng bạn cần đóng vào nắp và để vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn, có hiệu quả hơn cho lần sử dụng sau.

Nha khoa Dr. Hùng khuyên gì đối với những lần đầu tẩy răng?

Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, các bạn không nên dùng các loại thực phẩm có màu như cà phê, cacao, trà, các loại rượu hoặc nước giải khát có màu, nước tương, cà ri , tương ớt hoặc các loại rau, củ, quả có màu khác. Chẳng ai muốn giao sức khỏe của mình vào tay một người có trình độ chuyên môn thấp, kinh nghiệm ít cả. Thế nên một phòng khám nha khoa quốc tế Dr. Hùng tự hào là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vì nếu không có ít nhất một bác sỹ giỏi làm đại diện thì sẽ chẳng bao giờ là nơi mà bạn có thể tin tưởng mà tới khám răng được.

Nha khoa Dr. Hùng khuyên gì đối với những lần đầu tẩy răng?
Nha khoa Dr. Hùng khuyên gì đối với những lần đầu tẩy răng?
093 136 0186