Niềng răng bao lâu

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng, một trong những chuyên gia về răng hàm mặt, Giám đốc trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự thì việc chỉnh nha – niềng răng rất cần thiết, nhằm đảm bảo được 3 yếu tố:

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Một hàm răng đều đặn, hài hòa sẽ đem lại sự tự tin và cuốn hút hơn trong giao tiếp.

Đảm bảo tốt chức năng nhai: Răng không đều sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn gây ra việc nhai thức ăn không nát. Khớp cắn sai không những ảnh hưởng đến vùng răng mà còn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, về lâu dài sẽ sinh ra các bệnh lý kèm theo. Vì vậy, chỉnh nha niềng răng sẽ giúp hoàn thiện chức năng nhai của hàm răng, tốt cho tiêu hóa và tốt cho sức khỏe toàn thân của bạn.

Phòng ngừa bệnh nha chu: Răng chen chúc, sắp xếp lộn xộn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Niềng răng sẽ điều chỉnh cho các răng thẳng và đều, giúp dễ dàng trong việc chải răng, làm sạch răng, nhờ đó phòng ngừa bệnh viêm nướu và viêm nha chu. Giúp cho bạn luôn có hàm răng trắng sáng và hơi thở thơm tho.

Với sự tiến bộ của khoa học ngày nay thì độ tuổi niềng răng không còn giới hạn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên việc này nên được tiến hành sau khi răng hỗn hợp hoàn thiện, răng vĩnh viễn đã mọc xong, độ tuổi nên bắt đầu niềng răng là từ 11 đến 13 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186