PHƯƠNG PHÁP GIÚP RĂNG TRẺ MỌC THẲNG ĐỀU NHƯ Ý

Trường hợp răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí và gây mất thẩm mĩ trên khuôn mặt khi trẻ trưởng thành có thể xảy ra nếu bố mẹ không biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ khi mới bước vào giai đoạn mọc răng. Vậy phương pháp giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Dr Hùng để tìm được phương pháp chăm sóc răng cho trẻ.

Trước khi lật mở bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý, chúng tôi muốn chia sẻ thêm với bố mẹ về nguyên nhân khiến hàm răng vĩnh viễn của trẻ không đẹp như răng sữa. Từ đó, bố mẹ sẽ biết cách xử trí như thế nào khi con bắt đầu thay răng mới để giúp con có hàm răng khỏe đẹp và đều đặn.

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý
Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn của trẻ xấu hơn răng sữa

Đã có không ít bố  mẹ than ngắn thở dài vì chứng kiến hàm răng vĩnh viễn của bé xấu hơn rất nhiều so với khi còn là răng sữa. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng được xác định là:

  • Hàm phát triển không đủ tương xứng, khiến răng phải chen chúc mọc lên nên trở nên xấu và lệch lạc
  • Khi thay răng, hàm phát triển lớn nhưng kích thước răng vĩnh viễn lại nhỏ nên dẫn đến tình trạng răng thưa.

Chính vì vậy, để kiểm tra xem hàm của bé có nhỏ hơn khi thay răng vĩnh viễn hay không, bố mẹ nên đưa bé đến gặp Bác sỹ nha khoa khi bé bắt đầu bước vào thời kỳ thay răng hoặc thực hiện theo những bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều ngay sau đây.

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Làm thế nào để con em chúng ta lớn lên với hàm răng thật đều đẹp và chắc khỏe? Hãy áp dụng những bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như sau:

  1. Nắm rõ trình tự thay răng của trẻ

Khi nắm rõ trình tự thay răng của trẻ, bố mẹ sẽ chủ động hỗ trợ để chiếc răng mới mọc lên thuận lợi, không gặp bất kì chướng ngại nào. Và trình tự mọc răng thông thường của trẻ sẽ là : Trước tiên là 2 răng cửa trên, 2 răng cửa dưới, 2 răng bên trên, 2 răng bên dưới, 2 răng nanh sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa nhỏ trên, 2 răng cối sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa lớn trên, 2 răng cối sữa lớn dưới, 2 răng nanh sữa trên sẽ thay cuối cùng.

Tuy nhiên, một số bé sẽ đi theo trình tự khác, cụ thể: Bé sẽ thay 2 răng cửa dưới trước, còn các răng sau giống như trên. Bố mẹ hãy ghi nhớ trình tự thay răng này của các con để có những can thiệp phù hợp.

  1. Đưa con đến gặp Bác sỹ nha khoa

Bố mẹ nên đưa trẻ đến bác sỹ tại các phòng khám nha khoa để kiểm tra tổng thể tình trạng răng và xương hàm. Như vậy, bác sỹ sẽ phát hiện sớm răng bé thiếu, thừa hay đủ để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời khi cần thiết.

Đặc biệt với những bé bị sún răng, bố mẹ không nên tự ý quyết định nhổ chân răng của bé. Tốt hơn hết, các bạn nên đưa con đến gặp Bác sỹ nha khoa để được chỉ định cách nhổ răng an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, những em bé chậm thay răng hoặc bé bị nhổ mất răng sữa quá sớm hoặc răng sữa lung lay nhưng không có mầm răng vĩnh viễn thay thế thì việc đưa con đến Nha khoa Dr. Hùng là yêu cầu bắt buộc.

 

093 136 0186