Phương pháp tẩy trắng răng an toàn, không gây tổn hại đến men răng

Mối quan tâm của nhiều người hiện nay  để nụ cười của bạn được trở nên bừng sáng thu hút là làm sao tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn, không làm tổn hại đến men răng. Việc lạm dụng thuốc lá, rượu bia hoặc không chăm sóc răng miệng kỹ càng đều là nguyên nhân dẫn đến ố vàng răng. Để sở hữu hàm răng đều và trắng đẹp bằng phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên, hãy cùng nha khoa Dr. Hùng tham khảo các biện pháp dưới đây nhé:

  1. Sử dụng hoạt chất Hydro Peroxit ( ô xy già)

Hydro Peroxit ( ô xy già, có thể mua ở nhà thuốc) là một chất tẩy trắng tự nhiên, có thể có khả năng gây nguy hiểm cho miệng của bạn ở mức cao, nhưng nó hoàn toàn an toàn khi ở nồng độ thấp khoảng 2-3%, Nhiều phương pháp tẩy trắng răng chỉ loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng, nhưng hydrogen peroxide sẽ thực sự làm trắng màu răng tự nhiên của bạn và cho một hiệu ứng lâu dài. Các nhà khoa học đã biến nó trở thành một thành phần phổ biến trong kem đánh răng và nước súc miệng. Tuy nhiên để làm sáng răng của bạn nhiều hơn, hãy chấm lên răng dung dịch có chứa hydrogen peroxide và nước – và nhớ đảm bảo không nuốt nó. Thực hiện vài lần một tuần bạn sẽ thấy được sự cải thiện rõ rệt.

  1. Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là một cách hiệu quả để giúp làm sạch và tẩy trắng răng, giúp tăng cường lợi ích của việc tẩy trắng răng  gấp đôi vì nó còn có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi miệng, hấp thụ vi khuẩn. Tuy nhiên, nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn không nên đánh răng bằng than hoạt tính mỗi ngày vì tính mài mòn của than  có thể làm hỏng men răng (chỉ duy trì cách này một hoặc hai lần một tuần). Lựa chọn tốt nhất là sử dụng một loại kem đánh răng tự nhiên 100% được làm từ than vỏ dừa hoạt tính, hoặc hằng ngày bạn có thể trộn thêm một ít than hoạt tính với kem đánh răng cùng một chút nước, đắp lên răng, và để trong ba phút trước khi rửa sạch với nước.

Tránh xa thuốc lá, các loại nước có màu giúp bạn có hàm răng trắng sáng
Tránh xa thuốc lá, các loại nước có màu giúp bạn có hàm răng trắng sáng
  1. Chăm chỉ đánh răng sau khi ăn uống, hạn chế thực phẩm có màu

Nếu bạn thường xuyên uống đồ uống có tác động tới việc làm xỉn răng như cà phê, trà hoặc nước ngọt , hãy cố gắng cắt giảm. Tránh hút thuốc lá quá nhiều, cải thiện vệ sinh răng miệng tổng thể của bạn, và thực hiện ăn một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là cách giúp ngăn ngừa vàng răng. Cách tốt nhất để làm tẩy trắng răng một cách tự nhiên ,dễ dàng nhất, chỉ đơn giản là đánh răng sau khi ăn hoặc uống gì đó. Cố gắng uống nhiều nước lọc hơn sau khi ăn hoặc uống một thứ gì đó có tính axit để giảm các tác động tiêu cực của chúng tới răng. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và thậm chí có thể là sự khó khăn bởi nó còn tùy thuộc vào nơi bạn đang vào  thời điểm ăn uống (chẳng hạn như đang làm việc hoặc trường học).

093 136 0186