RĂNG KHỂNH CÓ CẦN ĐƯỢC NIỀNG?

Theo bạn, răng khểnh có nên niềng răng?

Nhiều người cho rằng có răng khểnh sẽ tăng thêm nét duyên dáng trên khuôn mặt. Tuy nhiên, răng khểnh được xem là một bệnh lý về răng miệng đó là lệch lạc về răng. Ở mức độ nhẹ thì 1 chiếc răng khểnh sẽ trở thành điểm nhấn trên khuôn mặt. Nhưng nếu sở mức độ nặng hơn, có trên 3 chiếc răng khểnh sẽ gây ảnh hưởng về giá trị thẩm mỹ, khiến răng lộn xộn, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng từ đó dễ dàng gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng. Chính vì vậy, niềng răng là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Vậy có nên niềng răng khểnh? Và  niềng răng khểnh tốn bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng tìm hiểu về bệnh lý này nhé

Trên thực tế, chuẩn mực văn hóa phương Đông coi trọng vẻ đẹp hài hòa, cân đối, nếu bạn sở hữu hàm răng vàng ố, sẫm màu, răng mọc chen chúc, răng hô vẩu và cả răng khểnh đều được xã hội ta coi là ảnh hưởng xấu đến tính cách và số phận. Thậm chí ngay cả trong văn hóa phương Tây, ở những cuộc thi hoa hậu thế giới, sự cân đối trắng sáng của hàm răng cũng được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Vì vậy bạn đừng nghĩ rằng mình đang sở hữu nét duyên trời cho, mà phải tìm cách khắc phục nó.

Theo bạn, răng khểnh có nên niềng răng?

Có nên niềng răng khểnh ?

Niềng răng, vốn là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa, sử dụng những vật liệu y tế là các mắc cài, ở nhiều vị trí khác nhau, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Chính vì vậy, đối với tình trạng răng khểnh, niềng răng là giải pháp rất tốt để chấn chỉnh lại răng mọc lộn xộn, giúp hàm răng trở nên đều đẹp, thẳng hàng trên cung hàm.

Niềng răng hiện nay có nhiều giải pháp khác nhau, để niềng răng khểnh, thường kết hợp với nhổ răng nếu răng mọc quá lộn xộn, răng mọc chen quá nhiều. Những giải pháp niềng răng khểnh tốt nhất hiện nay, phải kể đến như niềng răng cài mắc sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

Răng khểnh thường nằm ở vị trí răng cửa, được xếp vào những răng lộ thiên, có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, chiếm 6 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt Damon Clear rất thích hợp để điều trị dạng lệch lạc này. Với ưu điểm kỹ thuật tiên tiến, đạt được tính thẩm mỹ bằng mắc cài trong suốt không hề lộ ra bạn đang chỉnh nha. Nhưng vẫn  đem lại lực ép lên răng, di chuyển răng theo liệu trình khoa học, mỗi lần thay mắc cài đẩy răng 0,3 – 0,6mm.

Không chỉ có niềng răng mắc cài sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign là biện pháp chỉnh răng khểnh rất tốt. Giải pháp này không dùng nẹp niềng răng, mà chỉ dùng các khay có màu sắc. Răng khểnh sẽ được tự động điều chỉnh, đều hơn từng ngày chỉ với thao tác đơn giản thay khuôn 2 tuần 1 lần tại phòng nha. Đặc biệt vì không mắc cài, nên bạn có thể chủ động thời gian đeo niềng răng, ăn nhai rất thuận tiện vì có thể tháo mắc cài, nhưng phải đảm bảo thời gian đeo mắc cài 12 – 14 giờ/ngay mới có hiệu quả nắn chỉnh tối đa.

Để đưa răng khểnh về vị trí cân đối, mắc cài mặt lưỡi Incognito tại Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng cố định răng bằng các mắc cài nhưng người ngoài không phát hiện, bởi mắc cài được đổi chiều ở mặt trong của răng. Dụng cụ chỉnh nha có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, không làm xước mặt ngoài răng, không tháo ra gắn lại nhiều lần như mắc cài mặt ngoài. Răng khểnh sẽ trở nên đều đẹp, cân đối hài hòa trên cung hàm sau một liệu trình nắn chỉnh từ 12 – 24 tháng.

093 136 0186