BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHÔNG?

Bọc răng sứ là gì?

Răng bị hư tổn làm chúng ta mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy việc tìm đến những giải pháp thẩm mỹ răng là điều cần thiết. Và trong vô số những phương pháp làm đẹp răng thì bọc răng sứ là phương pháp mà nhiều người khuyên dùng . Nhưng vẫn còn một số người băn khoăn lo lắng rằng tiếp nhận phương pháp này có an toàn hay không? Có gây ra những biến chứng nào về sau hay không? Vậy thì hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ này trong bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh hình những chiếc răng bị sứt mẻ, bị nhiễm màu quá nặng hoặc bị sâu lớn không thể trám lại được nữa. Răng sứ được thiết kế gồm 2 phần: bên ngoài là lớp sứ thẩm mỹ còn bên trong có thể bằng kim loại, titan hoặc bằng răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Thực hiện bọc răng sứ khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Cho nên mọi người phải tìm hiểu thông tin trước về các phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Trước hết, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về nha khoa giỏi và giàu kinh nghiệm thì sẽ yên tâm hơn. Ngoài ra, cơ sở nha khoa phải có trang thiết bị máy móc hiện đại thì mới có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu của một ca phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ là gì?

Quy trình bọc răng sứ theo trình tự các bước sau đây:

– Thứ nhất, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân.

– Thứ hai, điều trị các bệnh lý về răng nếu có để đảm bảo răng an toàn sau khi bọc sứ.

– Thứ ba, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị để bệnh nhân hiểu rõ quy trình và có sự chuẩn bị.

– Thứ tư, lấy mẫu dấu răng, chế tạo răng sứ.

– Thứ năm, thử mão sứ.

– Thứ sáu, gắn mão sứ tại phòng khám nha khoa đã được khử trùng.

Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ sở hữu chiếc răng chắc chắn như răng thật cả về hình dáng và màu sắc, người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bạn đang bọc răng sứ. Quy trình bọc răng sứ chặt chẽ như vậy bạn nghĩ đã đủ an toàn chưa?

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất để phục hình lại những chiếc răng đã bị hư tổn, có những ưu điểm sau đây:

– Giúp bạn sở hữu chiếc răng như răng thật về cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

– Mức chi phí không quá đắt đỏ như kỹ thuật cấy ghép răng implant nên phù hợp với đông đảo khách hàng.

Thời gian thực hiện khá nhanh

Thời gian bảo tồn khá lâu dài từ 5-10 năm, thậm chí là lâu hơn nếu mọi người có chế độ chăm sóc và giữ gìn răng miệng tốt.

Bọc răng sứ được xem là giải pháp thẩm mỹ để phục hình cho những chiếc răng bị hư tổn mà đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như có được chiếc răng sứ hoàn hảo như ý muôn bạn hãy đến thăm khám tại các phòng khám nha khoa tình trạng sưc khỏe răng miệng tại những trung tâm nha khoa có uy tín để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn thành công!

093 136 0186