CẠO VÔI RĂNG – NÊN HAY KHÔNG?

Cạo vôi răng có an toàn không?

Đến một khoảng thời gian nào đó trên bề mặt răng của chúng ta dính nhiều mảng bám rất khó chịu và là mầm mống gây nên nhiều bệnh lý răng miệng về sau đồng thời gây mất thẩm mỹ cho chúng ta. Chính vì điều đó mà nhiều người tìm đến cạo vôi răng – một phương pháp làm sạch răng được nhiều người khuyên nên làm. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người băn khoăn rằng có nên thực hiện việc cạo vôi răng này hay không? Và nó có an toàn hay gây hại đến sức khỏe củachúng ta hay không? Hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng tìm hiểu về quy trình thực hiện cũng như độ an toàn của phương pháp này .

Cạo vôi răng có an toàn không?

Quá trình hình thành vôi răng

Theo thời gian trên răng của chúng ta sẽ hình thành những mảng bám, và những mảng bám đó xuất hiện ngày càng nhiều – đó chính là vôi răng. Nếu chúng không được lấy sạch sớm thì đó là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý răng miệng về sau như viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu chân răng, hôi miệng,….. Ở nhiều trường hợp việc hình thành vôi răng có thể dẫn đến những bệnh về tim mạch. Thậm chí nếu nặng hơn có thể gây đột quỵ ở một số người.

Lấy vôi răng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và loại bỏ các bệnh lý về răng. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng chắc khỏe thì bạn nên định kỳ kiểm tra răng miệng để xem vôi răng của bạn nhiều hay không. Nếu bạn lấy vôi răng định kỳ sẽ ngăn ngừa các bệnh về răng. Nếu bạn không lấy vôi răng thì những mảng bám sẽ tích tụ gây ra những tổn thương cho răng miệng.

Chính vì vậy, các nha sĩ tại các phòng khám nha khoa thường khuyến cáo mọi người nên lấy vôi răng định kỳ khoảng 3-6 tháng/lần để loại bỏ những mầm bệnh làm ảnh hưởng đến nướu và hạn chế những hiện tượng chảy máu răng, mất răng hoặc tiêu xương, tụt nướu… Chính vì vậy, lấy cao răng là cách duy nhất để giảm thiệt hại hư tổn và hạn chế các hiện tượng đau đớn của răng. Cạo vôi răng có an toàn không? là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Quy trình lấy vôi răng

Hiện có 2 phương pháp lấy vôi răng hiện nay chính là lấy vôi răng bằng sóng siêu âm và lấy vôi răng bằng máy thổi cát.

  • Phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát: Phương pháp này cũng làm sạch cao răng nhưng dễ làm bề mặt bị rỗ nên răng sẽ nhanh chóng bị nhiễm màu.
  • Phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm: không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, ít chảy máu và không ảnh hưởng đến bề mặt răng. Trong quá trình lấy vôi răng tạo cảm giác êm ái và phòng tránh được những tổn thương ở bề mặt răng.

Chính vì vậy quy trình cạo vôi răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Sau khi lấy sạch vôi răng ở mọi góc cạnh, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng răng trên bề mặt để ngăn ngừa sự bám dính của thức ăn và tạo tính thẩm mỹ cũng như sự vững chắc cho răng. Bảo vệ răng miệng không những giúp bạn sở hữu hàm răng sạch sẽ mà còn phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng.

093 136 0186