Cách điều trị răng bị đổi màu

Điều trị răng bị đổi màu như thế nào khi răng hàm của chúng ta trở nên ố vàng hoặc sậm màu hơn khiến nụ cười của chúng ta mất thẩm mỹ và xuất hiện các bệnh lý về răng miệng. Hàm răng có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng như nụ cười của chúng ta. Nếu như sở hữu một hàm răng sẫm màu hoặc vàng ố, đen xỉn thường khiến mọi người mất tự tin khi giao tiếp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, điều trị răng đổi màu là giải pháp mà Nha Khoa Dr. Hùng nghĩ rằng hữu hiệu nhất giúp bạn sở hữu một nụ cười tươi tắn hơn.

Nguyên nhân răng đổi màu

Có nhiều nguyên nhân khiến răng đổi màu nhưng cơ bản là do nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

  1. Nguyên nhân bên ngoài

– Do sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống có nhiều màu như coca cola, trà xanh, hút thuốc lá hoặc những thực phẩm có sắc tố mạnh sẽ làm răng nhanh chóng bị đổi màu.

Nguyên nhân răng đổi màu
Nguyên nhân răng đổi màu

– Chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ khiến răng nhanh chóng bị đổi màu.

– Khi tuổi chúng ta càng lớn sẽ tồn đọng một lớp mảng bám cũng như lớp cặn trên bề mặt răng, kẽ răng. Nếu không xử lý những lớp cặn này sẽ khiến răng nhanh chóng bị nhiễm màu.

Những nguyên nhân bên ngoài làm răng đổi màu này có thể điều chỉnh được như chải răng đúng cách hoặc lấy vôi răng định kỳ sẽ giúp răng sạch sẽ hơn và trắng hơn. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị hiệu quả.

  1. Nguyên nhân bên trong

– Với những người có cấu trúc răng không hoàn chỉnh sẽ khiến răng nhanh chóng bị ố vàng. Đây là nguyên nhân do yếu tố di truyền.

– Do ngà răng và men răng của bệnh nhân có vấn đề.

– Từ khi trẻ còn nhỏ đến 5 tuổi là thời gian răng hình thành flour bám nhiều, đây là nguyên nhân làm xuất hiện vết lốm đốm ở răng làm mất thẩm mỹ.

– Nhiều bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh như tetracycline sẽ khiến răng dễ bị ố vàng từ bên trong ra.

– Răng nhiễm màu là do bị chấn thương hoặc tủy răng. Tìm hiểu rõ nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị như thế nào hiệu quả để sở hữu hàm răng trắng sáng như mong đợi.

Răng đổi màu và cách điều trị

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật ngày nay thì điều trị răng nhiễm màu đã không còn là vấn đề khó khăn. Có 2 phương pháp tẩy trắng răng là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa. Tẩy trắng răng tại nhà sử dụng các biện pháp đơn giản từ thiên nhiên nên an toàn cho người sử dụng nhưng đòi hỏi nhiều thời gian nhưng hiệu quả chậm thấy nên đa phần mọi người đều không mấy mặn mà với những giải pháp này. Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa thực hiện khá nhanh, chỉ sau 1 giờ đồng hồ là có thể cảm nhận được màu sắc trắng sáng như bạn mong muốn.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa tiến hành theo các bước sau: Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Sau đó bác sĩ lấy sạch cao răng, cho bệnh nhân mang dụng cụ banh nướu và bôi thuốc tẩy trắng răng. Bác sĩ dùng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao từ 22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide và ánh sáng đèn halogen, laser, led để tẩy trắng răng. Ánh sáng trắng từ đèn kích hoạt thuốc tẩy trắng răng làm răng trắng sáng lên. Quá trình này sẽ cắt đứt chuỗi protein và làm thay đổi cấu trúc răng, từ đó làm màu sắc răng trở nên trắng hơn rất nhiều.

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi loại đều có ưu điểm chung là giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Thời gian thực hiện tẩy trắng răng khoảng 30-90 phút. Răng bạn sẽ trắng lên từ 3-8 cấp độ màu, tuy nhiên tùy theo từng trường hợp răng của mỗi người mà cấp độ trắng của răng sau khi tẩy trắng răng cũng khác nhau. Răng đổi màu và cách điều trị rất đơn giản bằng tẩy trắng răng.

 

093 136 0186