KHÔNG NÊN XEM NHẸ VIỆC RĂNG BỊ Ê BUỐT

Hiện tượng răng miệng tác động trực tiếp đến vấn đề tâm lý cũng như khả năng ăn uống của chúng ta đó là răng bị ê buốt. Vốn dĩ, ăn uống là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó góp phần cung cấp năng lượng, dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể hoạt động. Nhưng do răng bị ê buốt nên bạn không thể thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn. Vậy phải làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Nha khoa Dr. Hùng đến với bài viết sau đây.

Răng bị ê buốt – dấu hiệu nguy hiểm

Răng ê buốt – vấn đề không nên xem nhẹ. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, gây bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Răng bị ê buốt - dấu hiệu nguy hiểm
Răng bị ê buốt – dấu hiệu nguy hiểm

Răng ê buốt – vấn đề không nên xem nhẹ. Nó làm ảnh hưởng tới từng miếng ăn, giấc ngủ. Làm cho bệnh nhân ăn không ngon, ngủ không yên. Hiện tượng răng ê buốt rất dễ nhận biết. Nó biểu hiện dần theo mức độ. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy những cơn ê buốt nhẹ mỗi khi tiếp xúc hoặc bị kích thích bởi các thực phẩm có độ nóng, lạnh hoặc chua ngọt thất thường. Nhưng lâu dần bệnh nhân sẽ phải trải qua những cơn đau ê buốt kinh khủng hơn. Nó có thể làm bệnh nhân không thể nhai, ăn uống bình thường được.

Thực chất, hiện tượng răng ê buốt không nguy hiểm lắm nhưng nếu không được điều trị đến cùng và trong thời gian sớm mà để lâu dài thì bệnh sẽ có những ảnh hưởng rất nặng tới vấn đề sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Răng ê buốt do đâu

Răng ê buốt là do phần men răng bao bọc phần ngà răng bị bào mòn do quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày, do tuổi tác hoặc do những tổn thương như răng sứt, mẻ, vỡ…Nó làm cho phần ngà răng bị lộ ra và phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Khi ăn uống các loại thức ăn sẽ kích thích vào ngà răng làm động đến hệ thống dây thần kinh nằm bên trong ngà răng gây ra những cơn ê buốt.

Khi bạn gặp phải vấn đề răng bị ê buốt cuộc sống của bạn dường như bị đảo lộn. Cuộc sống không còn vui vẻ nữa, bạn luôn chìm trong cảm giác u uất, không muốn nói chuyện do tác động của cơn đau mang lại. hàng đêm bạn có thể bị mất ngủ do các cơn đau ê buốt bất ngờ hành hạ. bạn không thể thoải mái thưởng thức những món ăn mà mình thích nữa. Một cảm giác khó chịu luôn đè nặng trên khuôn mặt bạn. Cuộc sống trở nên buồn tẻ hơn. Đó là chưa nói tới vấn đề sức khỏe , khi không còn cảm giác ngon miệng mỗi khi ăn uống, dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể hàng ngày không đủ dẫn tới tình trạng sức khỏe bị tụt dốc. Đặc biệt vấn đề ê buốt răng sẽ ngày càng nặng hơn. Và tình trạng men răng bị mài mỏng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong răng gây nên các viêm nhiễm tủy răng dẫn đến tình trạng mất răng.

Bởi thế mới nói răng ê buốt là vấn đề không thể xem nhẹ được. Để điều trị tình trạng này bạn cần phải tới các trung tâm nha khoa quốc tế để được bác sĩ nha khoa tư vấn cũng như giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả cho từng người.

093 136 0186