Chải răng là một trong những biện pháp bảo vệ răng miệng hiệu quả

Để đánh răng đúng cách, nha khoa uy tín đề nghị bạn làm những việc sau

Cần sử dụng bàn chải có lông mềm, lần lượt chải bề ngoài, bề mặt cắn, mặt bên trong và sau đó là giữa các răng. Đầu bàn chải nên nhỏ, sử dụng các bàn chải có đầu lông bàn chải tròn và mềm để tránh làm mòn răng và tổn thương nướu. Nha khoa Dr. Hùng cho biết bàn chải lông mềm thì tốt hơn trong việc loại trừ mảng bám và vụn thức ăn khỏi răng.

  1. Luôn giữ bàn chải sạch sẽ

bạn cần nhớ rửa sạch bàn chải trước và sau khi sử dụng. Thêm nữa, hãy bảo quản bàn chải ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh vi khuẩn sinh sôi. Cứ sau 2 – 3 tháng thì bạn nên thay bàn chải một lần vì bàn chải qua một thời gian sử dụng sẽ nhanh xuống cấp, phần lông xơ lại và không còn đủ khả năng làm sạch răng nữa đâu.

Cần sử dụng bàn chải có lông mềm, lần lượt chải bề ngoài, bề mặt cắn, mặt bên trong và sau đó là giữa các răng
Cần sử dụng bàn chải có lông mềm, lần lượt chải bề ngoài, bề mặt cắn, mặt bên trong và sau đó là giữa các răng
  1. Đừng bỏ qua việc chải lưỡi

Chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc bằng dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ các vi khuẩn tạo mùi hôi. Chải lưỡi rất quan trọng nên ngoài việc chải răng, bạn cũng không được bỏ qua bước chải lưỡi này đâu nhé. Vẫn có nhiều người thường có thói quen chải răng đều khắp một lượt trên dưới, trái phải nhưng không quan tâm chuyện phải chải răng trong bao lâu. Do đó, bạn cần nhớ mỗi khi đánh răng thì phải thực hiện ít nhất là 2 phút để bảo đảm răng lợi được vệ sinh hoàn toàn.

Nhớ đánh cả mặt trong của răng

Khi đánh răng thì bạn cần tập trung làm sạch các ngóc ngách của hàm răng để giữ cho khoang miệng luôn sạch sẽ và hơi thở không có mùi. Quy trình chải răng sẽ từ mặt ngoài, sau đó vào tới mặt trong lần lượt theo hàm từ trên xuống dưới. Tiếp sau là chải sạch mặt nhai theo chuyển động ngang và nhớ cuối cùng đừng bỏ sót công đoạn chải lưỡi là hoàn thành nhé.

Tóm lại việc chải răng phải đảm bảo đúng các yêu cầu sau đây

Đánh răng là việc làm rất cần thiết để giúp cho răng miệng luôn trắng sáng, khỏe mạnh và thơm mát. Theo các chuyên gia của nha khoa Dr. Hùng, thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng 2 – 3 phút. Bởi vì, men răng sẽ trở nên yếu và mềm hơn sau khi bạn ăn uống những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột, axit… Mỗi người nên đánh răng từ 2 – 3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn. Đồng thời, sau khi ăn uống, bạn nên súc miệng với nước muối ấm pha loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng trong khoảng 3 – 5 phút. Nếu bạn đánh răng ngay, thì có thể khiến men răng bị xói mòn, bị tổn thương nghiêm trọng. Sau khi súc miệng kỹ càng, bạn nên đợi ít nhất 30 phút mới được đánh răng. Hai mục đích chính của việc chải răng hiệu quả phải là: làm sạch răng và xoa nắn nướu. Cách này sẽ giữ cho khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ, đồng thời bảo vệ răng và nướu luôn khỏe đẹp.

 

 

 

 

 

093 136 0186