CHẢY MÁU CHÂN RĂNG KHI MANG THAI – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Theo thống kê, có hơn 50% phụ nữ khi mang thai phải đối mặt với các vấn đề răng miệng bao gồm chảy máu chân răng, sưng tấy chân răng,…Trong đó, chảy máu chân răng là tình trạng phổ biến hơn cả.

Chảy máu chân răng là một dạng viêm nướu nhẹ. Nguyên nhân gây chảy máu chân răng khi mang thai là do sự thay đổi nội tiết tố khiến cho nướu nhạy cảm hơn trước sự tấn công của các vi khuẩn gây mảng bám răng.

Ngoài ra, việc ăn uống thiếu khoa học và không vệ sinh răng miệng đúng cách trong quá trình mang thai cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em bị chảy máu chân răng. Và để khắc phục hiện tượng chảy máu chân răng khi mang thai hiệu quả, theo Nha Khoa Dr. Hùng, chị em cần làm những gì?

Chảy máu chân răng khi mang thai – cần làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

Đánh răng thường xuyên thật kĩ càng lại là cách giúp bạn ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng hữu hiệu. Chị em nên sử dụng bàn chải mềm và chọn loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.

Một điều chị em cần hết sức lưu ý đó là không nên chải răng ngay sau khi ăn, mà chỉ nên chải răng sau khi ăn uống 1 tiếng đồng hồ để bảo vệ men răng. Đồng thời, các bà bầu cũng nên sử dụng nước súc miệng phù hợp với phụ nữ mang thai để làm sạch hết vi khuẩn gây hại cho răng.

Lưu ý khi bị chảy máu chân răng

Khi nhận thấy hiện tượng chảy máu chân răng, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Khám răng định kỳ để được bác sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nha khoa có thể xảy ra.
  • Nên súc miệng thêm nước muối sinh lý hoặc các loại nước súc miệng trị viêm nướu, bổ sung thêm Vitamin C để nướu được khỏe mạnh hơn.
  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày, chải răng ngay sau bữa ăn với loại bàn chải có phần lông thật mềm và chải răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu cũng như gây mòn răng.
Lưu ý khi bị chảy máu chân răng
Lưu ý khi bị chảy máu chân răng

Nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn trên mà chân răng vẫn chảy máu, các bạn hãy ngay lập tức đến gặp Bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe một cách kĩ càng. Đặc biệt, để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi do chữa trị sai cách, chị em cần thăm khám nha khoa định kỳ tại những phòng nha uy tín.

Chảy máu chân răng khi mang thai không phải là bệnh lý nguy hiểm, chỉ cần chị em thực hiện theo lời khuyên của Bác sỹ sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng này. Quan trọng hơn cả vẫn là duy trì chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học chị em nhé!

 

093 136 0186