CÁC LOẠI THỰC PHẨM LÀM HỦY HOẠI HÀM RĂNG CỦA CHÚNG TA

Ăn uống là việc được thực hiện hằng ngày của chúng ta. Nhưng để bảo vệ tốt hàm răng của chúng ta thì hãy tránh xa những loại thực phẩm gây hại cho răng mà Nha Khoa Dr. Hùng liệt kê sau đây.

Top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta chính là những thức ăn đồ uống vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn yêu quý và muốn có nụ cười tỏa sáng thì hãy học cách “loại bỏ” chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta

  1. Trái cây khô  – Xếp đầu top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta

Trái cây khô trong quá trình chế sẽ được bổ sung thêm đường để tăng thêm hương vị. Đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi để vi khuẩn trong miệng thừa cơ hoành hành, phá hủy men răng của chúng ta.

Top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta
Top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta
  1. Kẹo cứng

Những viên kẹo cứng nhiều màu sắc có sức hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thường xuyên nhâm nhi như một thói quen.  Thế nhưng đây cũng là món ăn nằm trong top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta đấy!

  1. Đồ uống có đường

Đồ uống có đường, đặc biệt là nước ngọt ảnh hưởng nghiêm trọng tới men răng vì chúng chứa một lượng axit khá lớn.  Đối với hàm răng non nớt của trẻ em, loại nước uống này thực sự là chất độc hại cần phải hạn chế xuống mức thấp nhất.

  1. Thức ăn chứa nhiều tinh bột

Những món ăn chứa nhiều tinh bột như khoai tây chiên và bánh mì trắng sẽ tạo nên vô số mảng bám trên răng và đây là môi trường lý tưởng cho vi phát triển, tấn công răng.

  1. Hoa quả có tính axit cao

Các loại rau củ quả có  tính axit cao như cam, quýt hay cà chua,… đều có thể gây sâu răng. Axit kết hợp đường có sẵn trong loại thực phẩm này sẽ gia tăng “sức mạnh hủy hoại hàm răng” của chúng ta.

  1. Cà phê

Cà phê – thức uống quen thuộc của số đông. Tuy nhiên, các bạn nên hạn chế đồ uống này để giảm nguy cơ hình thành các vết ố trên răng, gây mất thẩm mỹ hàm răng.

  1. Rượu

Bạn có biết, rượu làm giảm khả năng tạo nước bọt trong miệng khiến cho việc rửa sạch thức ăn và cung cấp bộ đệm chống axit cho răng hàm bị suy yếu? Không những thế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, người nghiện rượu phải đối mặt với nhiều vấn đề về răng và nướu vì rượu kích thích các mô mềm, đồng thời làm giảm lượng nước bọt.

Trên đây là top thực phẩm hủy hoại hàm răng của chúng ta do các chuyên gia chăm sóc răng miệng tổng hợp. Các bạn hãy tập thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học, nhất là tránh xa những món ăn hay đồ uống này để có hàm răng trắng sáng, chắc khỏe như ý nhé!

 

093 136 0186