CHỮA SÂU RĂNG BẰNG CÂY NHÀ LÁ VƯỜN

Sâu răng có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào, dù già hay trẻ, dù lớn hay bé bạn cũng có thể bị sâu răng. Thế nhưng khi gặp phải thì ít có ai đến trung tâm nha khoa Dr. Hùng để chăm sóc răng ngay lập tức. Do đó, phương pháp chữa sâu răng bằng cây nhà lá vườn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng răng miệng.

Mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn

Mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn là những bài thuốc được điều chế từ những loại hoa cỏ tự nhiên mà chúng ta có thể tìm thấy ngay trong vườn nhà mình. Sau đây, chúng ta cùng điểm tên từng mẹo dân gian được sử dụng để điều trị sâu răng hiệu quả:

  1. Lá trầu – mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn

Lá trầu không là loài thảo cỏ vô cùng quen thuộc với người dân Việt và ở khắp vùng nông thôn, dường như đâu đâu cũng có thể nhìn thấy giàn trầu không tươi tốt phủ ngợp tường nhà. Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng nhỏ, 5 búp bàng, rồi rửa sạch và giã nhỏ, sau đó đem ngâm với rượu.

Lá trầu – mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn
Lá trầu – mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn

Để khoảng 2 -3 ngày, bạn có thể lấy nước ngâm này súc miệng 5 phút mỗi ngày hoặc đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông y tế thấm vào nước trầu không để bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Bạn nên duy trì bài thuốc này cho đến khi tình trạng sâu răng khỏi hẳn mới dừng.

  1. Hoa cúc

Mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn tiếp theo là bài thuốc điều chế từ hoa cúc vàng. Bạn lấy một nhúm cánh hoa cúc và rửa sạch, rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai.

Để chữa sâu răng lâu dài, bạn nên cho cánh hoa cúc vào ngâm trong chai rượu trắng, hàng ngày bạn lấy ra súc miệng. Sử dụng toa thuốc này khoảng 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần tan biến.

  1. Lá lốt

Lá lốt là gia vị quen thuộc của nhiều món ăn. Tuy nhiên, lá lốt còn có rất nhiều công dụng được dân gian lưu truyền, đặc biệt là mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn hiệu quả.

Bạn chỉ cần một nắm rễ lá lốt, rửa sạch và giã nát với một chút muối trắng, rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy một miếng bông sạch, thấm vào nước cốt lá lốt và đặt vào chỗ răng bị đau.

Ngậm như vậy khoảng 5 phút, rồi súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Kiên trì thực hiện khoảng 4-5 lần mỗi ngày, tình trạng đau răng sẽ giảm đi rõ rệt.

  1. Gừng tươi

Gừng có tính nóng và vị cay nồng nên có khả năng kháng viêm cũng như diệt khuẩn rất tốt. Bạn sử dụng 100 – 200g gừng rửa sạch, giã nát rồi đắp trực tiếp lên vết răng bị sâu.

Ngày đắp 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và giữ miếng gừng trong miệng qua đêm. Thực hiện bài thuốc này khoảng 10 ngày là chứng sâu răng sẽ khỏi.

  1. Hạt gấc chín

Hạt gấc là nguyên liệu được sử dụng để bài chế nhiều bài thuốc chữa bệnh công hiệu như quai bị, đau răng, đặc biệt là sâu răng. Bạn hãy chọn những quả gấc chín vàng, lấy hạt, rồi tách lấy nhân hạt.

Sau đó, lấy nhân hạt gấc nướng chín vàng và tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh. Dùng hỗn hợp này chấm vào chỗ răng đau vài lần sẽ hết đau răng.

Mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn chỉ có tác dụng tốt với mức độ sâu răng nhẹ mà thôi. Tốt hơn hết, các bạn nên đến nha khoa uy tín Dr. Hùng để thăm khám và điều trị dứt điểm chứng sâu răng để bảo vệ an toàn sức khỏe răng miệng nhé!

093 136 0186