Giải pháp đối phó với trường hợp xấu sau khi bọc răng sứ

Trường hợp răng bị lung lay sau khi bọc răng sứ

Trong tình huống bạn bọc sứ cho răng với chân răng còn khoẻ mạnh, xương tốt, không viêm nhiễm xung quanh, cùi răng được mài đạt tiêu chuẩn. Thì lí do lung lay có thể vì mão sứ đã không được gắn khít sát và kết chặt với cùi răng thật của bạn. Lý do này đôi khi đến từ chính bạn, nếu bạn không thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ về cách giữ gìn răng mới vừa bọc sứ. Điều này có thể ảnh hưởng bởi thao tác của bác sĩ hay vấn đề chất lượng của chất kết dính được sử dụng gắn mão răng và cùi răng. Trong tình huống xấu, răng bọc sứ bị lung lay do bệnh lý. Chúng ta sẽ có rất nhiều nguyên nhân đưa đến vấn đề trên. Răng thật của bạn bị lung lay, có thể do bệnh lý cao răng đóng bám, sinh sôi vi khuẩn và gây viêm nhiễm vùng cổ răng, viêm chân răng hay nha chu, vì thế giảm sự liên kết giữa chân răng và xương hàm. Chân răng thật khi đó sẽ không còn bám chặt nữa. Hoặc có thể do tuỷ răng bạn bị viêm.

Trường hợp răng bị lung lay sau khi bọc răng sứ
Trường hợp răng bị lung lay sau khi bọc răng sứ

Giải pháp cho các trường hợp bọc răng sứ bị lung lay

Nếu vì bệnh lý nha chu hay viêm tuỷ, chúng ta phải xử lý tuỳ theo mức độ phát triển của bệnh. Chặn đứng các viêm nhiễm, xử lý tuỷ triệt để, nếu xương còn tốt và sinh sôi thì sau quá trình lành thương chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề răng lung lay này. Bạn nên quay lại phòng khám điều trị để bác sĩ kiểm tra thực tế và tiến hành chỉnh lại cho mình nhé. Nếu xác định đây là lỗi kỹ thuật từ phía nha khoa, thì ở các phòng khám uy tín đều có chính sách bảo hành cho khách hàng, vì thế bạn sẽ không phải lo về mặt chi phí dù là làm mới một mão răng khác cho bạn.

Nha khoa quận 1 nào bọc răng sứ tốt nhất hiện nay?

Tự hào là nha khoa uy tín đạt chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ tay nghề cao, nha khoa Dr. Hùng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện, cũng như đảm bảo kết quả sau phục hình được hoàn hảo nhất theo như mong muốn của bệnh nhân. Tại Nha Khoa Dr. Hùng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng như thế nào, từ đó mới đưa ra phác đồ điều trị cùng với mức chi phí phù hợp. Bệnh nhân cũng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nên lựa chọn loại răng sứ nào, màu sắc của răng sứ ra sao để phù hợp với khuôn miệng, làn da để tính thẩm mỹ của răng sứ được phát huy tối đa nhất.

 

093 136 0186