Làm gì khi bị mất răng?

Khi bị mất răng việc ăn uống trở nên khó khăn, ảnh hưởng sức khỏe. Nghiêm trọng nhất, vùng xương quanh răng dần tiêu hết. Vì vậy việc tìm phương pháp để thay thế răng mất là điều tối quan trọng và bắt buộc phải làm. Khi không có răng giả thay thế không chỉ làm nụ cười thiếu thẩm mỹ, mà còn khiến những răng thật còn lại chịu tải lớn, ngày càng bị mòn nhiều hơn, làm giảm sức nhai trầm trọng.

Như bạn đã biết, implant là một “trụ chân răng giả” được làm từ titanium, một loại kim loại rất cứng chất, lành tính và có khả năng tương thích sinh học “cực tốt”. Hàng trăm ngàn ca All on four được thực hiện thành công do nhiều bác sĩ trên toàn thế giới báo cáo trong các hội thảo về implant. Giải pháp này do bác sĩ Paulo Malo đề xướng vào năm 1998 và đã chứng tỏ được tính hiệu quả của nó. Hiểu được tầm hiệu quả và quan trọng này, nha khoa Dr. Hùng đã mang công nghệ All on four hiện đại nhất về Việt Nam. Trụ implant sẽ được bác sĩ cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm của người bệnh (tại vị trí mất răng), có nhiệm vụ nâng đỡ cho mão sứ (thân răng giả). – Phục hình sau cùng gồm 12 răng nhựa Acrylic hoặc composite được gắn cố định trên một thanh Bar titanium. Thanh Bar này sẽ được vít cố định vào 4 trụ implant. Đây được xem là giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn bộ kinh tế nhất vì chỉ sử dụng 4 implant thay vì phải dùng từ 6- 8 implant.

Khi bị mất răng việc ăn uống trở nên khó khăn, ảnh hưởng sức khỏe.
Khi bị mất răng việc ăn uống trở nên khó khăn, ảnh hưởng sức khỏe.
  1. Ưu điểm:

All on four có khả năng tích hợp xương “cực tốt”: Bề mặt implant được thiết kế vi thể 3 chiều độc đáo và có đặc tính thấm ướt cao, cho nên giúp tối ưu hóa sự tích hợp xương (xương bàm vào implant dễ dàng và giảm lực tác động lên vỏ xương). Tỷ lệ cấy ghép thành công “rất cao”: Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu lâm sàn dài hạn, hệ thống Implant All on four có tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 98,7% cho những trường hợp có xương hàm khỏe mạnh, cứng chắc. Còn đối với những trường hợp có mật độ xương không lý tưởng, tỷ lệ thành công là 95,8%. Nhờ đó, xương có thể phát triển một cách nhanh chóng và ổn định quanh implant. Bề mặt implant với thiết kế ren xoắn đặc biệt tăng dần (được cấp bằng sáng chế), giúp trụ implant có thể ổn định và thăng bằng từ khi vừa cấy ghép vào xương hàm, ngay cả khi xương có mật độ không lý tưởng. Đồng thời All on four còn thẩm mỹ hơn các giải pháp khác vì sự thiếu mô mềm có thể bù đắp một phần bằng nhựa hồng. Trong khi giải pháp phục hình cố định bằng 6 – 8 implant sẽ không có nhựa hồng để bù đắp cho phần xương bị tiêu nên thẩm mỹ sẽ hạn chế hơn. Ngoài ra cũng phải kể đến các ưu điểm đặc biệt khác như:

Giải pháp cấy ghép implant với 4 trụ kinh tế hơn nhiều so với giải pháp cũ là 6 – 8 trụ implant.

Đặt implant ít xâm lấn, ít đau, tiết kiệm nhiều chi phí ghép xương.

Phục hình có thể tháo ra bằng cách mở vít để sửa chữa hay vệ sinh định kỳ 1-2 năm/lần.

  1. Nhược điểm:

Việc cấy ghép implant All on 4 đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và nha khoa có trang thiết bị hiện đại. Nha khoa Dr. Hùng được trang bị hệ thống máy chụp phim x-quang Cone beam 3D, hệ thống vô trùng tuyệt đối và đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến kết quả cấy ghép implant All on 4 hiệu quả. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi 1 số những nhược điểm sau đây, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định trước khi thực hiện cấy ghép implant nhé.

Chỉ phục hồi được 12 răng thay vì 14 răng. Tuy nhiên 12 răng cũng đã đủ cho bệnh nhân ăn nhai và thẩm mỹ. Khi hỏng một trụ implant gần như sẽ hỏng toàn bộ phục hình vì 4 trụ implant là số tối thiểu implant cần. Dễ bám bẩn và bắt mùi nên cần vệ sinh chu đáo. Ngược lại nếu dùng răng sứ thì trọng lượng phục hình quá nặng, có thể 4 trụ implant không chịu nổi. Hay bị sút răng vì kết nối của răng sứ với chất liệu nhựa kém. Do đó, chỉ nên sử dụng loại implant tốt nhất như Nobel, Straumann để đảm bảo sự thành công.

 

093 136 0186