Tẩy trắng răng tại nhà: phương pháp hiệu quả cho người bận rộn

3 bước tẩy trắng răng tại nhà cơ bản dành cho người bận rộn

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tẩy được thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng và thuận tiện nhất cho khách hàng bao gồm các bước cơ bản sau. Hãy cùng nha khoa Dr. Hùng tham khảo các bước tẩy trắng răng tại nhà cực hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhé:

  • Bước 1: Khám và vệ sinh răng miệng

Trong trường hợp khách hàng có các bệnh lý về răng, nướu, lợi sẽ được chỉ định hỗ trợ điều trị trước khi tẩy trắng. Tình trạng răng miệng là bước xác định rất quan trọng để đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn. Răng của bạn sẽ được khám kỹ để xác định có đủ điều kiện áp dụng cách tẩy trắng răng bằng máng hay không.

  • Bước 2: Thiết kế máng tẩy bằng cách lấy dấu hàm

Từ những thông số lấy dấu hàm bằng phần mềm lấy dấu hiện đại, khách hàng sẽ nhận được máng tẩy với kích thước thiết kế chuẩn khớp với hàm của khách hàng.

  • Bước 3: Sử dụng và Hướng dẫn phương pháp sử dụng máng tẩy trắng răng

Đầu tiên, bác sỹ sẽ hướng dẫn cách bơm thuốc vào máng như thế nào cho đều và đủ liều lượng để khi ngậm, thuốc ngậm vừa đủ chiều cao răng. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máng tẩy tại nhà. Bạn cần bơm thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, đưa máng tẩy vào trong và để 1 khoảng thời gian vừa đủ cho thuốc phát huy công dụng sau đó gỡ máng tẩy ra.

3 bước tẩy trắng răng tại nhà cơ bản dành cho người bận rộn
3 bước tẩy trắng răng tại nhà cơ bản dành cho người bận rộn

Tuổi tác có phải là nguyên nhân khiến răng bạn bị ố vàng và cần phải tẩy trắng?

Theo tuổi tác và thời gian, răng ngấm những màu trong thức ăn khiến cho màu răng trở nên vàng và sậm. Bạn không thể làm cho răng trắng thật sự bằng cách đánh bóng đơn thuần vì sự đổi màu này nằm bên trong ngà răng chứ không phải ở bề mặt. Muốn có màu răng trắng hơn thông thường bạn sẽ tìm đến phương pháp tẩy trắng răng. Hãy luôn nhắc nhở bản thân đến gặp và nhờ nha sĩ tại nha khoa quốc tế hoặc nha khoa uy tín như nha khoa Dr. Hùng để được tư vấn phương pháp tẩy trắng răng đúng đắn nhé.

Răng sau khi tẩy trắng cần được chăm sóc như thế nào?

Hãy thử sử dụng nước giấm bằng cách ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng để hỗ trợ răng trắng sáng. Thay thế bàn chải sau 3 tháng sử dụng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, sử dụng kem đánh răng quá lâu và không phù hợp có thể gây đau răng nên đồng thời bạn hãy chọn kem đánh răng nhẹ dịu và thay đổi loại kem đánh răng thường xuyên. Đây cũng là bước rất quan trọng để giữ cho hàm răng luôn khỏe, đẹp và trắng sáng đấy.

 

093 136 0186