Lấy vôi răng để có hàm răng chắc khỏe

Lợi ích của việc lấy vôi răng đều đặn

Đến một khoảng thời gian nào đó trên bề mặt răng của chúng ta dính nhiều mảng bám rất khó chịu và là mầm mống gây nên nhiều bệnh lý răng miệng về sau đồng thời gây mất thẩm mỹ cho chúng ta. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng chắc khỏe thì bạn nên định kỳ kiểm tra răng miệng để xem vôi răng của bạn nhiều hay không. Nếu bạn lấy vôi răng định kỳ sẽ ngăn ngừa các bệnh về răng. Chính vì vậy, các nha sĩ tại các phòng khám nha khoa thường khuyến cáo mọi người nên lấy vôi răng định kỳ khoảng 3-6 tháng/lần để loại bỏ những mầm bệnh làm ảnh hưởng đến nướu và hạn chế những hiện tượng chảy máu răng, mất răng hoặc tiêu xương, tụt nướu… Đặc biệt, nha khoa Dr. Hùng tại quận 1 TP.HCM cho biết, nếu bạn không lấy vôi răng thì những mảng bám sẽ tích tụ gây ra những tổn thương cho răng miệng. Lấy vôi răng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và loại bỏ các bệnh lý về răng.

Lợi ích của việc lấy vôi răng đều đặn
Lợi ích của việc lấy vôi răng đều đặn

Quy trình lấy vôi răng diễn ra như thế nào?

Bảo vệ răng miệng không những giúp bạn sở hữu hàm răng sạch sẽ mà còn phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng. Điều đáng nói ở đây là việc lấy vôi răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, và còn hỗ trợ xây dựng hàm răng chắc khỏe. Hiện nay có 2 phương pháp lấy vôi răng được sử dụng rộng rãi chính là lấy vôi răng bằng sóng siêu âm và lấy vôi răng bằng máy thổi cát.

Trong quá trình lấy vôi răng , để tạo cảm giác êm ái và phòng tránh được những tổn thương ở bề mặt răng thì phương pháp lấy vôi răng bằng máy siêu âm được xem là lựa chọn hàng đầu bởi phương pháp này không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, ít chảy máu và không ảnh hưởng đến bề mặt răng.

Phương pháp thứ 2 là lấy vôi răng bằng máy thổi cát: Phương pháp này cũng làm sạch cao răng nhưng dễ làm bề mặt bị rỗ nên răng sẽ nhanh chóng bị nhiễm màu. Sau khi lấy sạch vôi răng ở mọi góc cạnh, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng răng trên bề mặt để ngăn ngừa sự bám dính của thức ăn và tạo tính thẩm mỹ cũng như sự vững chắc cho răng.

Tại sao bạn nên lấy vôi răng thường xuyên?

Theo thời gian, trên răng của chúng ta sẽ hình thành những mảng bám, và những mảng bám đó xuất hiện ngày càng nhiều – đó chính là vôi răng. Chính vì vậy, lấy vôi răng nhiều người tìm đến cạo vôi răng – một phương pháp làm sạch răng được nhiều người khuyên nên làm, là cách duy nhất để giảm thiệt hại hư tổn và hạn chế các hiện tượng đau đớn của răng. Ở nhiều trường hợp việc hình thành vôi răng có thể dẫn đến những bệnh về tim mạch. Thậm chí nếu nặng hơn có thể gây đột quỵ ở một số người. Nếu chúng không được lấy sạch sớm thì đó là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý răng miệng về sau như viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu chân răng, hôi miệng,…

093 136 0186