Hạn chế thực phẩm gì khi vừa mới tẩy trắng răng?

Tại sao bạn cần phải tẩy trắng răng?

Độ tuổi, thói quen sử dụng nhiều thức ăn – đồ uống sậm màu, hút thuốc lá, răng bị chấn thương, nhiễm kháng sinh hoặc flour… là những “thủ phạm” hàng đầu khiến răng bị đổi màu theo thời gian. Vì thế hầu hết ai cũng mong muốn tẩy trắng răng để có nụ cười tự tin. Hàm răng trắng sáng là mơ ước của bất kì ai đến với nha khoa Dr. Hùng , đặc biệt với xã hội ngày nay, nhu cầu giao tiếp ngày càng tăng cao thì hàm răng trắng sáng càng giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.Tẩy trắng răng là một kỹ thuật cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy.

Hạn chế thực phẩm gì khi vừa mới tẩy trắng răng?
Hạn chế thực phẩm gì khi vừa mới tẩy trắng răng?

Nha khoa quận 1 khuyên bạn nên kiêng ăn gì sau khi tẩy trắng răng?

Trong quá trình làm trắng răng và sau khi tẩy hai ngày, răng sẽ nhạy cảm hơn và dễ bám màu trở lại, vì vậy có một số thực phẩm cần kiêng ăn trong thời gian này. Thuốc tẩy trắng răng sẽ làm nở các mô men răng và đẩy các màu thực phẩm bám trên răng ra ngoài giúp cho răng trắng sáng hơn. Tẩy trắng răng kiêng ăn gì chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi quyết định tẩy trắng răng.  Hãy cùng nha khoa Dr. Hùng tham khảo 1 số gợi ý dưới đây để việc bảo quản răng sau khi tẩy trắng đạt hiệu quả cao nhất nhé:

Quá trình tẩy trắng khiến răng bạn nhạy cảm nên hãy hạn chế các loại thực phẩm có tính kích thích khiến răng bạn bị ê buốt và tủy răng bị kích thích. Ví dụ: các thực phẩm chua như cam, chanh, me, thơm…

Nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì bạn cần chờ ít nhất 2 giờ sau khi tẩy răng mới hút thuốc, tốt nhất là không nên hút thuốc trong những ngày tẩy trắng răng. Màu thuốc lá là một trong những màu gây mảng bám trên răng nhiều nhất vì thế nghiện thuốc lá mà tẩy trắng có thể sẽ không mang lại kết quả tốt. Bạn  phải thật sự tuân thủ nguyên tắc tẩy trắng răng thì mới có thể cải thiện được màu của hàm răng bám khói thuốc.

Hạn chế đồ ăn, thức uống có màu thực phẩm như: trà, cà phê, chocolate, nước ngọt có màu, rượu vang, cà ri, bột nghệ, nước màu kho thịt, tương cà và các loại sốt có màu… vì chúng sẽ khiến răng bạn bám màu trở lại.  Bạn nên tránh sử dụng chúng trong thời gian tẩy và sau đó hai ngày, hoặc nếu không thể tránh thì hãy đánh răng ngay sau khi ăn các thực phẩm có màu. Với những bạn có thói quen uống cà phê thì có thể dùng ống hút để không bám màu cà phê lên răng. Bạn vẫn có thể thưởng thức các món hấp, canh, súp, cơm, phở, hủ tiếu, các loại sốt màu trắng…

093 136 0186