Niềng răng thưa mất bao lâu để đeo mắc cài và hàm duy trì?

Về việc niềng răng thưa mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể, khớp cắn phức tạp hay đơn giản,… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa và hàm duy trì sau niềng răng còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định.

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha.

Niềng răng là biện pháp tốt nhất trong tình huống này. Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.

Giá trị ưu việt của công nghệ được thể hiện rõ qua 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Giúp điều chỉnh lại khuôn răng đều đặn, thẩm mỹ hơn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và tạo sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới,
  • Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác, gây bong bật mắc cài, làm chậm tiến trình niềng răng,
  • Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị,
  • Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Đây là công nghệ được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa chúng tôi sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứg dụng công nghệ mới của Trung tâm.

Thực tế điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân có răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc cũng đã cho thấy những giá trị thực tế của công nghệ. Vì thế bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này để chỉnh răng thưa.

Với niềng răng mắc cài 3M UGSL chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng thưa mất bao lâu. Công nghệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị, bao gồm cả thời gian khám, thời gian đeo mắc cài và mang hàm duy trì. Nếu thuận lợi có thể bạn chỉ phải đeo mắc cài trong khoảng 2 năm. Sau đó, nếu xương hàm và răng của bạn ổn định bình thường, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì trong 6 tháng đến 1 năm để bảo lưu kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán trong trường hợp sức khỏe răng và xương hàm của bạn bình thường. Khoảng thời gian này có thể dao động tùy vào tình trạng cụ thể. Do đó việc bạn được thăm khám và khảo sát xương hàm cụ thể kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây để được tư vấn và kiểm tra bởi bác sỹ phụ trách chuyên môn sâu về chỉnh nha khoa. Chỉ khi đó, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu mới chính xác nhất với trường hợp của bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể cho tình trạng của riêng bạn nhé.

093 136 0186