PHƯƠNG PHÁP GIÚP RĂNG TRẮNG MIỆNG THƠM TỪ TỰ NHIÊN

Đâu là những giải pháp giúp trắng răng tự nhiên?

Theo Nha khoa Dr. Hùng, những giải pháp giúp răng trắng có nguồn gốc từ các nguyên liệu tự nhiên không mất nhiều thời gian cùng với chi phí hợp lý luôn là bí quyết chăm sóc răng miệng tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn sở hữu kho kiến thức này, hãy cùng tìm hiểu những giải pháp sau nhé.

  1. Kem đánh răng tự nhiên

Kem đánh răng luôn giữ vai trò quan trọng cho mỗi người trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Do đó, từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, sẽ càng bảo vệ sức khỏe cho bạn, những thành phần từ thiên nhiên có thể thay thế như: dầu dừa, cam thảo, bạch đàn, cây đinh hương và bạc hà. Đó là những giải pháp tự nhiên giúp răng trắng thơm mà ít người biết đến. Công thức tự điều chế kem đánh răng tự nhiên như sau:

  • 3 muỗng canh dầu dừa
  • 3 muỗng canh baking soda
  • 10 – 15 giọt tinh dầu bạc hà

Đun nóng dầu dừa rồi trộn đều với baking soda, sau đó nhỏ tinh dầu bạc hà vào và trộn đều cho đến khi được hỗn hợp sệt đặc. Bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh để được dùng lâu hơn.

  1. Cạo lưỡi – giải pháp tự nhiên giúp răng trắng miệng thơm

Như các bạn đã biết đấy, vi khuẩn là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý cho răng miệng. Thế nên, việc loại bỏ nơi trú ẩn của những vi khuẩn gây hại là vô cùng cần thiết. Cạo lưỡi chính là cách hiệu quả để loại bỏ chúng, việc cạo lưỡi giúp làm sạch các vi khuẩn có hại, mảnh vụn thức ăn, nấm và các tế bào chết tích tụ trên bề mặt của lưỡi, giúp răng sạch sẽ và hơi thở thơm tho mỗi ngày.

Đâu là những giải pháp giúp trắng răng tự nhiên?
Đâu là những giải pháp giúp trắng răng tự nhiên?
  1. Xúc miệng bằng tinh dầu

Những chất bẩn trong răng tuy không hòa tan được trong nước nhưng lại hòa tan được trong chất béo, và chất béo lại có thể dễ dàng phân hủy trong dầu. Do đó, việc xúc miệng bằng dầu có thể làm cho độc tố trong miệng hòa tan cùng chất béo và cuốn theo dầu thải ra ngoài. Ngoài ra, tinh dầu còn giúp cải thiện hơi thở một cách hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu mè, dầu olive… để súc miệng khoảng 15 – 20 phút vào buổi sáng trước khi ăn, rồi súc miệng lại bằng nước ấm kết hợp cạo sạch lưỡi và đánh răng.

  1. Trà xanh

Trà xanh là chất thanh nhiệt giải độc, giảm cân, chăm sóc da,…Nhưng bạn có biết, trà xanh có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe răng miệng? Theo các nhà khoa học, sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ trà xanh có thể giảm các bệnh về răng miệng, khiến răng chắc khỏe bởi trong trà xanh có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa.

Phía trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ nha khoa uy tín của Nha Khoa Dr. Hùng, rất mong rằng chúng tôi đã đem đến cho các bạn những lời khuyên hữu ích nhất cho sức khỏe răng miệng của chính bạn.

 

 

093 136 0186