QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ CƠ BẢN

Hãy cùng Nha khoa Dr. Hùng tìm hiểu và cách điều trị bệnh răng hô nhé!

Răng hô là gì?

Răng hô là hiện tượng phần răng hàm trên bị chìa ra phía trước quá mức so với răng hàm dưới. Biểu hiện rõ nhất của răng hô là khi cười, một số trường hợp nặng hơn có thể không khép môi lại được. Vậy niềng răng hô như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Quy trình niềng răng hô như thế nào?

Quy trình niềng răng hô không có gì phức tạp khi thực hiện tại các trung tâm nha khoa, nhưng phải thực hiện đúng trình tự các bước sau đây:

Quy trình niềng răng hô như thế nào?
Quy trình niềng răng hô như thế nào?
  1. Bác sĩ phải kiếm tra tình hình của bệnh nhân xem như thế nào, có gặp các vấn đề bệnh lý răng miệng hay không cũng như có đủ diều kiện sức khỏe để thực hiện niềng răng được hay không. Nếu không có vấn đề thì bệnh nhân sẽ được tiếp nhận kế hoạch điều trị từ bác sĩ.
  2. Bác sĩ cần xem kỹ cấu trúc răng và xương của bệnh nhân như thế nào qua việc chụp phim. Từ đó, bệnh nhân sẽ nhận được phác đồ điều trị từ bác sĩ. Răng hô được niềng như thế nào là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.
  3. Vì việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn sau khi gắn mắc cài nên bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị vệ sinh răng miệng kỹ càng trước khi gắn mắc cài. Việc vệ sinh răng miệng là cách loại bỏ những chất cặn cũng như các mảng bám trên bề mặt răng để hạn chế các bệnh lý về răng miệng.
  4. Phải đảm bảo được tính chính xác vị trí của mắc cài khi gắn vào cung hàm của bệnh nhân nên bác sĩ tại các trung tâm nha khoa sẽ lấy dấu răng để xác định vị trí gắn mắc cài. Như vậy mới có thể hạn chế những hiện tượng bung sứt mắc cài về sau.
  5. Thiết kế mắc cài
  6. Gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo dây cung và thun liên hàm.
  7. Bác sĩ kiểm tra lần cuối cùng, đánh giá hệ thống mắc cài như thế nào. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bác sĩ có thể kết thúc quá trình niềng răng.

Thời gian thực hiện niềng răng kéo dài từ 1-2 năm, tuy nhiên khoảng thời gian niềng răng có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn chút đỉnh tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người.

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn với nụ cười thẩm mỹ và có thể phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng do răng lệch lạc.

Hiện nay có nhiều loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài trong suốt. Mỗi loại mắc cài có những ưu điểm riêng nên bạn cần gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn để được tư vấn cụ thể hơn và có sự lựa chọn thích hợp.

Qua bài viết trên thì bạn đã hiểu quy trình niềng răng hô như thế nào rồi nhé.

 

093 136 0186