Răng khểnh duyên dáng nhưng tại sao nhiều người vẫn muốn niềng răng?

Niềng răng là gì? Các phương pháp niềng răng hiện nay?

Hiện nay có nhiều giải pháp niềng răng khác nhau trong đó phải kể đến các phương pháp cực tốt như niềng răng cài mắc sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Đối với răng khểnh, việc niềng răng, thường kết hợp với nhổ răng nếu răng mọc quá lộn xộn, răng mọc chen quá nhiều. Nha khoa Dr. Hùng cho biết: niềng răng, vốn là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa, sử dụng những vật liệu y tế là các mắc cài, ở nhiều vị trí khác nhau, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn.

Với ưu điểm kỹ thuật tiên tiến, đạt được tính thẩm mỹ bằng mắc cài trong suốt không hề lộ ra bạn đang chỉnh nha, niềng răng mắc cài sứ trong suốt Damon Clear rất thích hợp để điều trị các dạng răng lệch lạc, giúp di chuyển răng theo liệu trình khoa học, mỗi lần thay mắc cài đẩy răng 0,3 – 0,6mm.

Không dùng nẹp niềng răng, mà chỉ dùng các khay có màu sắc, có thể chủ động thời gian đeo niềng răng, ăn nhai rất thuận tiện vì có thể tháo mắc cài, , niềng răng không mắc cài Invisalign là biện pháp chỉnh răng khểnh rất tốt. Răng sẽ được tự động điều chỉnh, đều hơn từng ngày chỉ với thao tác đơn giản thay khuôn 2 tuần 1 lần tại phòng nha, nhưng phải đảm bảo thời gian đeo mắc cài 12 – 14 giờ/ngay mới có hiệu quả nắn chỉnh tối đa.

Cố định răng bằng các mắc cài nhưng người ngoài không phát hiện, có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, không làm xước mặt ngoài răng, không tháo ra gắn lại nhiều lần như mắc cài mặt ngoài bởi mắc cài được đổi chiều ở mặt trong của răng chính là ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito của Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng. Răng sẽ trở nên đều đẹp, cân đối hài hòa trên cung hàm sau một liệu trình nắn chỉnh từ 12 – 24 tháng.

Niềng răng, vốn là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa
Niềng răng, vốn là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa

Tại sao răng khểnh là cái duyên nhưng nhiều người vẫn muốn niềng?

Răng khểnh thường nằm ở vị trí răng cửa, được xếp vào những răng lộ thiên, có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, chiếm 6 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. Nhiều người cho rằng có răng khểnh sẽ tăng thêm nét duyên dáng trên khuôn mặt. Tại các nước phương Tây, sự cân đối trắng sáng của hàm răng cũng được đặt lên tiêu chí hàng đầu tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Còn theo văn hóa phương Đông, nếu bạn sở hữu hàm răng vàng ố, sẫm màu, răng mọc chen chúc, răng hô vẩu và cả răng khểnh coi trọng vẻ đẹp hài hòa, cân đối, đều được xã hội ta coi là ảnh hưởng xấu đến tính cách và số phận.

1 chiếc răng khểnh sẽ trở thành điểm nhấn trên khuôn mặt, nhưng nếu sở mức độ nặng hơn, có trên 3 chiếc răng khểnh sẽ gây ảnh hưởng về giá trị thẩm mỹ. Các bác sĩ của trung tâm nha khoa Dr. Hùng cho biết: răng khểnh được xem là một bệnh lý về răng miệng là răng bị lệch lạc, lộn xộn, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng từ đó dễ dàng gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng. Vì vậy bạn đừng nghĩ rằng mình đang sở hữu nét duyên trời cho, mà phải tìm cách khắc phục nó và niềng răng là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này.

093 136 0186