Tẩy trắng răng tại nhà và những lưu ý quan trọng

Tác dụng ngược của việc tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà có thể nói thuốc tẩy trắng chính là con dao 2 lưỡi. Ngoài tác dụng giúp bạn có hàm răng trắng sáng nhờ một lượng thành phần Hydrogen peroxide, có tác dụng làm trắng răng và ngăn ngừa sự hình thành men răng. Bên cạnh đó, nếu người dùng sử dụng liều lượng Hydrogen peroxide quá nhiều hoặc quá ít, nó không những không giúp răng trắng lên mà còn có tác dụng xấu là có thể sẽ làm mòn men răng, mòn mặt nhai gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Hiện tại có nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý mua thuốc tẩy trắng răng tại mà không có sự hướng dẫn hay giám sát của bác sĩ, dễ gây nên những sự cố ngoài ý muốn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Việc tẩy trăng răng rất nhạy cảm, theo các bác sĩ tại nha khoa Dr. Hùng cho biết, để tẩy trắng răng hiệu quả bạn cần phải làm đúng theo quy trình dưới sự giám sát của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng và thể trạng. Tẩy trắng răng tại nhà có thể gây những hậu quả khôn lường và tác dụng ngược không mong muốn nếu bạn xử lý không đúng cách. Và một trong những nguyên nhân đó là hàm lượng thuốc tẩy trắng răng. Vì vậy bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng để ngăn tình trạng này xảy ra. Để đề phòng những nguy hiểm xấu có thể xảy ra với sức khỏe răng miệng, chức năng răng và thẩm mỹ răng thì khi tẩy trắng răng bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng. Hơn hết là nên tới nha khoa quốc tế Dr. Hùng để được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn.

Tác dụng ngược của việc tẩy trắng răng tại nhà
Tác dụng ngược của việc tẩy trắng răng tại nhà

Những tác hại thường gặp khi tẩy trắng răng tại nhà sai quy cách

  • Hoại tử nướu và các mô mềm

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng quá liều lượng sẽ gây nên những viêm nhiễm nguy hiểm cho răng miệng. Như đã nói ở trên, khi bạn sử dụng thuốc tẩy trắng không đúng, căn không đúng tỷ lệ, sử dụng quá lạm dụng thì nhiều thành phần hóa học khác ngoài thành phần chất Hydrogen peroxide nhằm mục đích tẩy trắng, thì các thành phần hóa học khác này sẽ bám vào nướu, mô mềm quanh răng làm cháy và gây ra hiện tượng hoại tử. Khi nướu bị viêm nhiễm nó sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc răng và xương ổ răng. Và nếu không được điều trị kịp thời tình trạng mất răng sẽ nhanh chóng xảy ra.

  • Men răng bị bào mòn

Tình trạng ê buốt răng kéo dài là do men răng bị mài mỏng dần, làm xuất hiện lớp ngà răng nhạy cảm bên trong. Cảm giác này xuất hiện rõ rệt khi bạn ăn các thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua ngọt thất thường. Khi sử dụng liều lượng thuốc tẩy trắng răng quá mức cho phép, thành phần chất tẩy rửa có trong thuốc tẩy trắng sẽ làm cho men răng bị tổn thương, đồng thời sẽ làm ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng. Thậm chí tệ hơn là hệ thống dây thần kinh nằm trong tủy răng sẽ bị kích thích và gây ra những cơn đau, ê buốt, khó chịu ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh.

 

093 136 0186