RĂNG MỌC CHẬM CÓ PHẢI LÀ DO TRẺ BỊ SUY DINH DƯỠNG?

Các mẹ nên lưu ý đến tình trạng của trẻ khi răng mọc chậm

Theo Nha Khoa Dr. Hùng, giai đoạn trẻ bắt đầu mọc răng là vào khoảng từ 6 tháng tuổi cho đến 3 tuổi, nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà việc mọc răng sữa chậm hơn bình thường. Một trong những nguyên nhân khiến răng của trẻ bị mọc chậm là do cơ thể của trẻ thiếu canxi hay nói cách khác là do trẻ bị suy dinh dưỡng.

Dấu hiệu cho thấy trẻ bị suy dinh dưỡng

Nếu trẻ con có dấu hiệu tăng cân trong vòng 2 tháng thì nguy cơ cao là do trẻ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng cũng đó là do trẻ biếng ăn và cơ thể không có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì vậy để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ thì các bậc phụ huynh cần chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn của trẻ. Cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Kết hợp với việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và những giấc ngủ sâu và dài sẽ giúp trẻ giảm bớt nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Các mẹ nên lưu ý đến tình trạng của trẻ khi răng mọc chậm

Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ dẫn tới quá trình chậm mọc răng. Và nếu trẻ bị chậm mọc răng sẽ gây ra nhiều hệ lụy không đáng có. Ví dụ như : Không có răng trẻ sẽ khó mà ăn uống được những thức ăn cứng, dai. Răng mọc chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát âm của trẻ đó là chưa nói đến tình trạng răng mọc chậm sẽ phần nào ảnh hưởng tới lịch trình thay răng và mọc răng ổn định nữa.

Một điều mà các bậc phụ huynh cần phải chú ý đó là, tình trạng chậm mọc răng nếu để lâu sẽ gây nên những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Răng mọc ngầm ở dưới lâu ngày không nứt kẽ và mọc lên sẽ gây nên tình trạng mọc lệch lạc. Hoặc ngăn chặn sự định hướng cho răng ổn định mọc.

Đôi khi những biến chứng từ việc chậm mọc răng sẽ gây nên những hậu quả nguy hiểm như xuất hiện mủ chảy rò ra má, làm xương bị tiêu hủy dần ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng. Đặc biệt, tình trạng răng chậm mọc còn gây nên những hệ lụy như : gây viêm xoang hàm, làm mặt bị biến dạng và gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Để nắm rõ được quá trình phát triển răng của trẻ, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến phòng khám nha khoa thường xuyên để nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Từ đó nhận được những phương pháp điều trị tốt nhất và sự can thiệp đúng lúc để giúp trẻ phát triển tốt nhất.

 

093 136 0186