KHÔNG NÊN XEM NHẸ RĂNG BỊ Ê BUỐT!

Răng bị ê buốt gây những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Ăn uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Sẽ không thoải mái khi đang ăn mà bỗng nhiên răng bị buốt phải không? Tại Nha Khoa Dr Hùng, Răng ê buốt là một bệnh lý về răng miệng có tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như khả năng ăn uống của chúng ta. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng răng ê buốt này?

Răng ê buốt – vấn đề không nên xem nhẹ. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, gây bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Răng bị ê buốt gây những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Không nên xem nhẹ răng bị ê buốt. Nó làm ảnh hưởng tới từng miếng ăn, giấc ngủ. Làm cho bệnh nhân ăn không ngon, ngủ không yên. Hiện tượng răng ê buốt rất dễ nhận biết. Nó biểu hiện dần theo mức độ. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy những cơn ê buốt nhẹ mỗi khi tiếp xúc hoặc bị kích thích bởi các thực phẩm có độ nóng, lạnh hoặc chua ngọt thất thường. Nhưng lâu dần bệnh nhân sẽ phải trải qua những cơn đau ê buốt kinh khủng hơn. Nó có thể làm bệnh nhân không thể nhai, ăn uống bình thường được.

Răng bị ê buốt sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta nhưng nếu trong một thời gian dài mà răng không được tiếp nhận điều trị đúng cách thì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Răng ê buốt là do phần men răng bao bọc phần ngà răng bị bào mòn do quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày, do tuổi tác hoặc do những tổn thương như răng sứt, mẻ, vỡ…Nó làm cho phần ngà răng bị lộ ra và phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Khi ăn uống các loại thức ăn sẽ kích thích vào ngà răng làm động đến hệ thống dây thần kinh nằm bên trong ngà răng gây ra những cơn ê buốt.

Khi bạn gặp phải vấn đề răng bị ê buốt cuộc sống của bạn dường như bị đảo lộn. Cuộc sống không còn vui vẻ nữa, bạn luôn chìm trong cảm giác u uất, không muốn nói chuyện do tác động của cơn đau mang lại. hàng đêm bạn có thể bị mất ngủ do các cơn đau ê buốt bất ngờ hành hạ. bạn không thể thoải mái thưởng thức những món ăn mà mình thích nữa. Một cảm giác khó chịu luôn đè nặng trên khuôn mặt bạn. Cuộc sống trở nên buồn tẻ hơn. Đó là chưa nói tới vấn đề sức khỏe , khi không còn cảm giác ngon miệng mỗi khi ăn uống, dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể hàng ngày không đủ dẫn tới tình trạng sức khỏe bị tụt dốc. Đặc biệt vấn đề ê buốt răng sẽ ngày càng nặng hơn. Và tình trạng men răng bị mài mỏng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong răng gây nên các viêm nhiễm tủy răng dẫn đến tình trạng mất răng.

Bởi thế mới nói răng ê buốt – vấn đề không nên xem nhẹ được. Bạn nên đến thăm phòng khám nha khoa thường xuyên để dễ dàng phát hiện được tình trạng của răng cũng như nhận được liệu trình điều trị phù hợp từ bác sĩ . Từ đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

093 136 0186