Tại sao nên chọn niềng răng thẩm mỹ?

Chuyên gia nha khoa uy tín khuyến khích bạn niềng răng thẩm mỹ

Theo các chuyên gia nha khoa uy tín, răng cửa mọc lệch, răng mọc lộn xộn là một trong những tác nhân gây cho bạn sự mất tự tin khi nói chuyện với người đối diện. Tuy nhiên để răng được đều, đẹp, và để bạn có thể tự tin với nụ cười thật xinh, các bác sĩ của nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn nên sử dụng biện pháp niềng răng thẩm mỹ. Không đơn giản chỉ là nắn chỉnh răng về đúng vị trí, mà Niềng răng thẩm mỹ còn phải đảm bảo cân đối tương quan về khớp cắn giữa 2 hàm, bao gồm cả tỉ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn. Vì thế, hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều phải niềng cả 2 hàm mới đảm bảo hiệu quả như mong đợi, khuôn răng sẽ trở nên thẳng hàng và đều đặn hơn, khớp cắn được tái tạo đạt tỷ lệ chuẩn.

Trường hợp bạn không thuộc tuýp người đòi hỏi cao về thẩm mỹ mà chỉ cần có hàm răng đầy đủ, khỏe mạnh, bạn có thể cân nhắc phương pháp phù hợp cho mình. Việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Khi bạn đã quyết định khôi phục lại nụ cười tự tin, bạn có thể chọn cho mình một nụ cười với hai hàm răng đều tăm tắp hay vẫn giữ lại một chiếc răng khểnh làm duyên.

Chuyên gia nha khoa uy tín khuyến khích bạn niềng răng thẩm mỹ
Chuyên gia nha khoa uy tín khuyến khích bạn niềng răng thẩm mỹ

Ngoài mục đích thẩm mỹ, niềng răng có thể áp dụng cho trẻ em không?

Ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ chính là có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp bị sai lệch khớp cắn, từ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng. Với đối tượng là trẻ em, niềng răng còn giúp điều chỉnh sự tăng trưởng xương hàm và định vị để răng trưởng thành mọc lên đúng vị trí. Không gây xâm lấn răng thật, nên giúp bảo tồn răng tối đa. Có hiệu quả điều trị cao.

Tuy nhiên do thời gian điều trị dài, mất khoảng từ 18 – 24 tháng và là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng nha khoa để đưa những răng sai lệch về đúng vị trí đều đặn trên cung hàm nên người bệnh phải mang các khí cụ nha khoa trên răng, gây cản trở việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Do đâu mà bạn cần phải niềng răng thẩm mỹ?

Tình trạng răng cửa mọc lệch, nằm đè lên nhau là nguyên nhân khiến hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ và cần phải niềng răng để điều chỉnh.  Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Do bị di truyền từ người thân trong gia đình, họ hàng,… (chiếm tỷ lệ khoảng 70%) hoặc những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả, cắn móng tay, chống cằm, thở bằng miệng khi ngủ… đều có thể là nguyên nhân khiến răng mọc lệch. Vì vậy để có hàm răng đẹp, cần hạn chế các thói quen không tốt, và hãy liên hệ ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng.

093 136 0186