Thông tin hữu ích về căn bệnh viêm lợi trùm

Bệnh viêm lợi trùm có nguy hiểm không?

Lợi (nướu) là những mô mềm bao xung quanh răng, có nhiệm nâng đỡ và bảo vệ răng luôn khỏe mạnh. Khi những mô mềm này bị vi khuẩn xâm nhập và gây kích ứng, thì sẽ dẫn đến bệnh viêm lợi trùm. Viêm lợi trùm là bệnh lý răng miệng rất phổ biến và thường xảy ra khi mọc răng khôn. Đây là hiện tượng phần lợi (nướu) phía trong hàm bao phủ lên bề mặt răng khôn, khiến chiếc răng không thể mọc trồi lên phía trên nữa. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn nặng hơn (viêm nha chu) và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bởi nó gây tình trạng đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, phần lợi cũng bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm.

Riêng với phụ nữ mang thai, các số liệu thống kê cho thấy, trong giai đoạn bầu bí thì có hơn một nửa số phụ nữ (chiếm khoảng 60% – 70%) bị viêm lợi trùm khi mang thai. Lợi (nướu) là những mô mềm bao quanh chân răng, có nhiệm vụ nâng đỡ, bảo vệ và giữ cho răng luôn cứng chắc. Nếu những mô mềm này bị vi khuẩn tấn công và gây ra viêm nhiễm, thì sẽ dẫn đến bệnh viêm lợi trùm.

Lợi (nướu) là những mô mềm bao xung quanh răng, có nhiệm nâng đỡ và bảo vệ răng luôn khỏe mạnh
Lợi (nướu) là những mô mềm bao xung quanh răng, có nhiệm nâng đỡ và bảo vệ răng luôn khỏe mạnh

Một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm lợi trùm

  • Khi chải răng, ăn nhai hoặc sờ vào thì lợi sẽ bị chảy máu. Ngoài ra, hơi thở còn có mùi hôi tanh.
  • Mảng bám cao răng xuất hiện nhiều hơn ở bề mặt răng, chân răng và dưới đường viền lợi.
  • Lợi sưng tấy, từ màu hồng nhạt chuyển sang đỏ sậm, thường xuất hiện những cơn đau nhức kéo dài. Đặc biệt, lợi không còn săn chắc nữa mà thay vào đó chúng rất mềm và bở.
  • Trên lợi xuất hiện những cục u nhỏ lành tính, chúng sẽ gây đau và chảy máu khi chải răng, ăn nhai hoặc chạm vào.

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn làm điều này khi bị viêm lợi trùm

Đầu tiên về mặt chi phí, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vì mức giá cắt lợi trùm không phải là rẻ. So sánh với các địa chỉ nha khoa khác trên thị trường, giá tiền cho dịch vụ cắt lợi trùm tại trung tâm nha khoa Dr. Hùng được đánh giá là tương đối thấp và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người, từ sinh viên cho đến người đi làm. Chi phí cắt lợi trùm chỉ nằm trong khoảng 500.000/răng, thay đổi tùy theo tình trạng bệnh lý cụ thể của từng người. Do đó, đến với nha khoa Dr. Hùng bạn không cần quá lo lắng về vấn đề cắt lợi trùm hết bao nhiêu tiền nữa.

Về mặt kỹ thuật: Khi bị viêm lợi trùm do mọc răng khôn, phương pháp điều trị nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất đó chính là tiến hành cắt lợi trùm. Đối với phụ nữ mang thai, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các mẹ bầu có thể bị mất răng hang loạt. Ngoài ra, sức khỏe và sự phát triển của thai nhi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bị viêm lợi trùm khi mang thai được chia thành 3 giai đoạn, bao gồm: viêm nướu (nướu bị sưng nhẹ), viêm nha chu (nướu sưng và che phủ 50% thân răng) và viêm nha chu tiến triển (nướu sưng, co lại về phía cuống răng và chân răng lộ ra).

093 136 0186