THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ – HÃY CẨN THẬN

Tẩy trắng răng tại nhà có thật sự an toàn?

Việc tẩy trăng răng cần phải làm đúng theo quy trình dưới sự giám sát của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên vẫn có nhiều người tự ý mua thuốc tẩy trắng răng tại mà không có sự hướng dẫn hay giám sát của bác sĩ tại Nha Khoa Dr. Hùng. Điều này dễ gây nên những sự cố ngoài ý muốn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Và một trong những nguyên nhân đó là hàm lượng thuốc tẩy trắng răng. Để ngăn tình trạng này xảy ra bạn phải cẩn thận với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà.

Tại sao phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà có thật sự an toàn?

Trong hầu hết các loại thuốc tẩy trắng răng đều có một lượng thành phần Hydrogen peroxide. Thành phần chất này có tác dụng làm trắng răng và ngăn ngừa sự hình thành men răng. Ngoài ra nó còn có tác dụng xấu là có thể sẽ làm mòn men răng, mòn mặt nhai gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng nếu người dùng sử dụng liều lượng Hydrogen peroxide không đúng cách. Trong tẩy trắng răng thì có thể nói thuốc tẩy trắng chính là con dao 2 lưỡi. Vì vậy bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng.

♦   Thuốc tẩy trắng răng gây mòn men răng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng

Khi sử dụng liều lượng thuốc tẩy trắng răng quá mức cho phép, thành phần chất tẩy rửa có trong thuốc tẩy trắng sẽ làm cho men răng bị tổn thương. Biểu hiện là men răng bị mài mỏng dần, làm xuất hiện lớp ngà răng nhạy cảm bên trong. Vì thế hệ thống dây thần kinh nằm trong tủy răng sẽ bị kích thích và gây ra những cơn đau, ê buốt, khó chịu cho bệnh nhân. Cảm giác này xuất hiện rõ rệt khi bạn ăn các thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua ngọt thất thường.

Tình trạng ê buốt răng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng. Thậm chí là ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh.

♦    Sử dụng thuốc tẩy trắng răng quá liều lượng có thể làm hoại tử nướu và các mô mềm

Trong thành phần của thuốc tẩy trắng răng ngoài thành phần chất Hydrogen peroxide nhằm mục đích tẩy trắng thì còn có nhiều thành phần hóa học khác nữa. Khi bạn sử dụng thuốc tẩy trắng không đúng, căn không đúng tỷ lệ, sử dụng quá lạm dụng. Các thành phần có trong thuốc tẩy trắng sẽ bám vào nướu, mô mềm quanh răng làm cháy và gây ra hiện tượng hoại tử. Tình trạng này sẽ gây nên những viêm nhiễm nguy hiểm cho răng miệng. Khi nướu bị viêm nhiễm nó sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc răng và xương ổ răng. Và nếu không được điều trị kịp thời tình trạng mất răng sẽ nhanh chóng xảy ra.

Để đề phòng những nguy hiểm xấu có thể xảy ra với sức khỏe răng miệng, chức năng răng và thẩm mỹ răng thì khi tẩy trắng răng bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng. Hơn hết là nên tới nha khoa quốc tế Dr. Hùng để được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn.

093 136 0186