BỆNH TỤT LỢI PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh tụt lợi là căn bệnh có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già.

Theo Nha Khoa Dr. Hùng, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tụt lợi là do lượng thực phẩm chúng ta cung cấp vào cơ thể mỗi ngày cũng như việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Bệnh viêm tụt lợi gây nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và cũng là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng cũng như gây mất thẩm mỹ khuôn miệng. Để nhận được việc điều trị tốt nhất thì bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về phương pháp trị dứt điểm căn bệnh này.

Phương pháp điều trị bệnh viêm tụt lợi sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ phát triển của bệnh cũng như việc phát hiện bệnh sớm hay muộn.

Để giúp bệnh nhân có thể hiểu hơn về các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi, nha khoa Dr. Hùng giới thiệu chi tiết và đưa ra các thông tin nhận biết về các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sau.

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.

Bệnh tụt lợi rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và nó thường phát triển qua 3 giai đoạn chính là : Tụt lợi giai đoạn sớm, tụt lợi giai đoạn tiến triển và tụt lợi giai đoạn muộn

♦   Tụt lợi giai đoạn sớm

Bệnh tụt lợi lợi ở giai đoạn sớm hay bệnh mới phát triển, vẫn chưa có nhiều dấu hiệu rõ ràng. Chưa có những cơn đau ê buốt, chân răng chưa bị lộ ra vì thế mắt thường rất khó nhận biết. Giai đoạn này bệnh đang nhẹ, người bệnh vẫn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường và đặc biệt bệnh vẫn chưa gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng.

♦   Tụt lợi giai đoạn tiến triển

ở giai đoạn tiến triển bệnh đã có một số dấu hiệu nhận biết rõ ràng mà mắt thường có thể quan sát được như: Phần lợi bị tụt dần về phía chóp răng. Chân răng bị lộ ra bề mặt rõ ràng, bệnh đã bắt đầu gây ra những cơn đau ê buốt khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như việc sinh hoạt, ăn uống thường ngày.

Bệnh đã có những dấu hiệu nguy hiểm, bắt đầu gây tổn thương tới men răng và răng.

Bệnh tụt lợi là căn bệnh có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già.

♦   Tụt lợi giai đoạn cuối

Đây là thời kỳ bệnh nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân của người bệnh đặc biệt là ảnh hưởng tới tâm lý bệnh nhân. ở giai đoạn này bệnh có những dấu hiệu cực kỳ rõ ràng. Chân răng lộ hẳn ra ngoài thậm chí bị mòn nặng, làm xuất hiện nhiều kẽ hở lớn nên rất dễ bị dắt thức ăn, vụn bẩn lại. Những cơn đau buốt trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, ở giai đoạn này bệnh đặc biệt gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và chất lượng công việc của bệnh nhân.

Bởi ở các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sẽ có những cách, những phương pháp điều trị khác nhau. Vì thế để điều trị thật tốt tình trạng bệnh tụt nướu, bệnh nhân phải xác định rõ ràng mức độ cũng như giai đoạn phát triển của bệnh.

093 136 0186