Tình trạng răng mọc chậm ở trẻ em không phải là vấn đề nhỏ

Suy dinh dưỡng là nguyên dẫn đến đến việc răng mọc chậm ở trẻ

Theo Nha Khoa Dr. Hùng, giai đoạn trẻ bắt đầu mọc răng là vào khoảng từ 6 tháng tuổi cho đến 3 tuổi. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ dẫn tới quá trình chậm mọc răng. Vì vậy để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ thì các bậc phụ huynh cần chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn của trẻ và cũng nên chú ý đến các sự phát triển bất thường trong cân nặng của con trẻ. Nếu trẻ con có dấu hiệu tăng cân trong vòng 2 tháng thì nguy cơ cao là do trẻ bị suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng cũng có thể bắt nguồn do trẻ biếng ăn và cơ thể không có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì vậy để tránh trường hợp suy dinh dưỡng làm răng mọc chậm, nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Kết hợp với việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và những giấc ngủ sâu và dài sẽ giúp trẻ giảm bớt nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Suy dinh dưỡng là nguyên dẫn đến đến việc răng mọc chậm ở trẻ
Suy dinh dưỡng là nguyên dẫn đến đến việc răng mọc chậm ở trẻ

Răng mọc chậm là 1 trong những hệ lụy lớn nếu trẻ bị suy dinh dưỡng

Nguyên nhân khiến răng của trẻ bị mọc chậm là do cơ thể của trẻ thiếu canxi hay nói cách khác là do trẻ bị suy dinh dưỡng. Răng mọc chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát âm của trẻ đó là chưa nói đến tình trạng răng mọc chậm sẽ phần nào ảnh hưởng tới lịch trình thay răng và mọc răng ổn định nữa. Ví dụ như: Không có răng trẻ sẽ khó mà ăn uống được những thức ăn cứng, dai. Đặc biệt, tình trạng răng chậm mọc còn gây nên những hệ lụy như : gây viêm xoang hàm, làm mặt bị biến dạng và gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Chưa hết, nha khoa Dr. Hùng đã từng tiếp nhận nhiều ca biến chứng nặng của việc răng mọc chậm đó là: xuất hiện mủ chảy rò ra má, làm xương bị tiêu hủy dần ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng; răng mọc ngầm ở dưới lâu ngày không nứt kẽ và mọc lên sẽ gây nên tình trạng mọc lệch lạc. Ngoài ra, việc răng mọc chậm cũng ngăn chặn sự định hướng cho răng ổn định mọc.

Cần xử lý vấn đề răng mọc chậm ở trẻ như thế nào?

Như đã nói ở trê, tình trạng chậm mọc răng nếu để lâu sẽ gây nên những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ và gây nên những hậu quả nguy hiểm khó lường. Vì vậy trong quá trình trẻ đang phát triển, nhất là trong giai đoạn mọc răng, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến phòng khám nha khoa thường xuyên để nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Từ đó nhận được những phương pháp điều trị tốt nhất và sự can thiệp đúng lúc để giúp trẻ phát triển tốt nhất.

 

093 136 0186