Top các phương pháp trồng răng giả cho người mất răng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín, nổi tiếng, bao gồm cả nha khoa Dr. Hùng cho biết có các phương pháp trồng răng giả đang được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây, đó chính là trồng răng giả tháo lắp và trồng răng giả cố định.

1/ Trồng răng giả cho người già với hàm tháo lắp

Trồng răng giả là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp phục hình răng đảm bảo cả về thẩm mỹ và độ ăn nhai. Vì là hàm tháo lắp nên trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh sạch sẽ cho ông bà của mình.

Thông tin về hàm tháo lắp bằng sứ: Đây là loại răng bằng chất liệu nhân tạo có hình thể và màu sắc giống với răng thật, có thể thiết kế cho toàn hàm hoặc cho các răng riêng lẻ, có thể tháo lắp được tùy ý bởi người sử dụng. Đây là loại hàm có độ chắc nhất trong các loại hàm tháo lắp.

Sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, các răng sẽ có hiện tượng long lệch và có thể kích ứng đến nướu, gây đau nhức. Vì thế việc trồng răng giả bằng phương pháp hàm tháo lắp giá thành sẽ rẻ hơn và quy trình thực hiện làm răng giả cho người già cũng khá đơn giản. Vì thế nên áp dụng làm răng giả hàm tháo lắp với những trường hợp mất nhiều răng là tối ưu nhất.

Trồng răng giả cho người già với hàm tháo lắp
Trồng răng giả cho người già với hàm tháo lắp

2/ Làm răng giả với hàm cố định

Khác với hàm tháo lắp, lắp răng giả cố định còn có giá thành cao hơn. Bằng phương pháp này người dùng sẽ không tự ý tháo ra được trong quá trình sử dụng. Vì thế nếu bạn chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Có hai phương pháp để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn, đó là làm cầu răng và cấy ghép implant. Tuy nhiên, bạn cần đưa người thân của mình đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa thăm khám rồi đưa ra những giải pháp khắc phục hợp lý nhất với tình trạng răng miệng hiện tại.

Ưu điểm của hàm tháo lắp bằng sứ

Ngoài ra, răng sứ có tính đồng nhất, không có độ mòn khuyết hay nong lệch nhanh chóng giống như răng nhựa. Với loại hàm này, người phục hình sẽ yên tâm có thể sử dụng lâu dài mà không phải thực hiện lại nhiều lần. Nếu bạn muốn phục hình lâu dài với răng giả cùng mức chi phí hợp lý thì làm hàm tháo lắp bằng sứ là một giải pháp khá phù hợp.

 

093 136 0186