5 quan niệm sai lầm về tẩy trắng răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Hàm răng và mái tóc từ ngày xưa đã trở thành tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp của một con người. Chính vì thế mà kỹ thuật tẩy trắng răng ra đời nhằm giúp mọi người tự tin hơn với vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên có rất nhiều người e ngại về kỹ thuật này vì những quan niệm sai lầm.

  • Tẩy trắng răng gây tác dụng phụ

Một trong những tác dụng phụ được nói đến nhiều nhất là cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Thuốc làm cho ngà răng nhạy cảm khi tiếp xúc với nước nóng/lạnh hoặc hơi gió lạnh. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ xuất hiện trong 48 giờ đầu tiên, sau đó sẽ biến mất. Chưa kể các loại thuốc tẩy trắng hiện giờ có chứa chất đệm, giúp giảm bớt cơn ê buốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kem đánh răng chống ê buốt hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ. Việc mòn men răng khi tẩy trắng răng tương tự với việc bạn uống một ly nước chanh Các tác dụng phụ khác như bỏng nướu/môi, buồn nôn, tụt răng…chỉ xảy ra khi tay nghề nha sĩ không tốt.

  • Tẩy trắng răng sẽ rất đau

Việc tẩy răng có đau hay không phụ thuộc vào loại thuốc tẩy răng. Nếu thuốc có độ pH acid thì sẽ gây ra hiện tượng đau buốt khi tẩy, ngược lại nếu thuốc có độ pH trung tính thì sẽ không gây đau đớn khi tẩy. Hiện tượng ê buốt khi tẩy cũng xảy ra nếu răng bạn có vấn đề (sâu, mòn, viêm nướu).

  • Tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả hơn và rẻ hơn

Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất khi tẩy trắng răng. Các phương pháp làm trắng răng tại nhà hiện nay gồm máng tẩy trắng, bút và miếng dán tẩy trắng. Các phương pháp này nếu không thực hiện đúng thao tác sẽ ảnh hưởng xấu tới răng lợi của bạn.

Nếu sử dụng máng tẩy thì bạn phải đến nha sĩ để làm khuôn vừa với răng và hướng dẫn cách bơm thuốc và đeo máng. Khi đeo phải hết sức cẩn thận, nếu không sẽ gây bỏng rát nướu, môi.

Miếng tẩy trắng răng thường chứa nồng độ chất tẩy trắng (hydrogen peroxide) khoảng 10%, ít hơn nhiều so với nồng độ khi làm ở nha khoa (45%). Điều này có nghĩa là bạn phải dùng trên 2 tháng thì mới có tác dụng. Nếu miếng dán phát huy tác dụng trong thời gian ngắn thì nồng độ chất tẩy trắng đã vượt mức cho phép. Chưa kể tới việc các miếng dán sẽ không vừa khít với răng bạn mà sẽ đè lên lợi, gây ra việc bỏng nướu, lở loét, tụt răng.

Sử dụng bút tẩy trắng răng lại còn nguy hiểm hơn khi thuốc dễ bị dính vào môi, nướu, lợi trong quá trình tẩy trắng. Thuốc tẩy không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không được kiểm tra, không được bảo quản tốt.

Sử dụng các phương pháp này thoạt đầu có vẻ rẻ hơn so với đến nha khoa nhưng số tiền để chữa trị những tác hại mà nó mang lại còn đắt hơn gấp nhiều lần. Hiệu quả thẩm mỹ không cao mà lại còn tiền mất tật mang.

  • Tẩy trắng răng tốn thời gian và tiền bạc

Thời gian làm trắng răng không hề lâu như bạn nghĩ – tối đa là 1 giờ đồng hồ. Sau khi tẩy xong thì bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng. Tùy theo phương pháp tẩy thì số tiền bạn bỏ ra là khác nhau (dưới 5 triệu). Để có được một hàm răng trắng đẹp, không hoen ố, không xỉn màu và tạo được ấn tượng với người đối diện, thêm tự tin thì số tiền này là không mắc một chút nào. Tiền nào của nấy!

Vì vậy, các bạn đừng e ngại khi tẩy trắng răng. Hãy đến Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự để có được dịch vụ làm trắng răng tốt nhất. Với công nghệ tiên tiến, kem tẩy chất lượng cao, bác sĩ tay nghề giỏi, chúng tôi cam đoan sẽ đem đến cho bạn hàm răng trắng bóng.

093 136 0186