MỌC RĂNG KHÔN NÊN KIÊNG ĂN NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Những loại thực phẩm nào không nên dùng khi mọc răng khôn

Theo Nha Khoa Dr. Hùng, răng khôn là răng cuối cùng được mọc khi cơ thể con người đã phát triển hoàn chỉnh và cũng là chiếc răng mọc trong cùng của mỗi hàm. Những vấn đề thường gặp khi mọc răng khôn thường là những phiền toái từ những cơn đau nhức thất thường, gây khó khăn trong việc ăn uống cũng như các sinh hoạt hằng ngày. Đó là những cơn đau nhức âm ỉ làm sưng một bên mặt, kèm theo đó là những cơn sốt kéo dài làm người bệnh cảm thấy uể oải, mệt mỏi, gây viêm lợi trùm, hàm bị tê cứng khó há miệng,….. là những biến chứng mà việc mọc răng khôn gây ra. Việc chăm sóc răng kĩ càng cũng như việc lựa chọn thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là những việc làm cần thiết mà bạn cần lưu ý trong quá trình mọc răng khôn.

Những loại thực phẩm nào không nên dùng khi mọc răng khôn

*Mọc răng khôn nên những ăn gì ?

– Khi răng khôn mọc, gây đau,nên lưu ý ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ nuốt và dễ tiêu hóa như cháo, súp, sữa..v..v. Để bổ sung đầy đủ chất bạn có thể ăn cháo thịt kèm theo rau cắt nhỏ. Bên cạnh bữa ăn hợp lý, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cho cơ thể cũng là việc làm cần thiết. Bạn nên uống thêm các loại sữa hay nước ép, sinh tố từ các loại hoa quả có tính mát sẽ giúp bạn hạ nhiệt hiệu quả, giai đoạn này bạn có thể ăn các rau quả có tính mát giúp hạ nhiệt cho cơ thể.

* Đau răng khôn nên kiêng gì?

Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì bạn không nên ăn những thức ăn sau để tránh làm tình trạng đau răng thêm nghiêm trọng. Đó là những món ăn được chế biến có vị cay, chua,nóng,..các thức ăn có thể gây phù nề như xôi, thịt gà,..và không nên uống thức uống có cồn, gas, caffein

Khi những cơn đau đã giảm dần thì bạn nên cố gắng ăn uống để hàm có thể hoạt động bình thường để cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng để làm việc. Tuy nhiên để tránh không làm vị trí  mọc răng khôn bị sưng đau, bạn nên hạn chế ăn đồ quá cứng. Với những cơn đau kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra những dấu hiệu bất thường.

Với những thông tin về các loại thực phẩm nên và không nên ăn khi mọc răng khôn sẽ là một cẩm nang hữu ích để bạn chăm sóc cho răng miệng của mình được tốt hơn. Tại nha khoa Dr. Hùng, việc khám và kiểm tra răng khôn được thực hiện bởi đội ngũ các Y Bác sĩ giỏi, lâu năm kết hợp với thiệt bị hiện đại giúp chuẩn đoán tình trạng răng khôn chính xác cao, đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm.

093 136 0186