CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHỂNH HAY KHÔNG?

Người ta thường cho rằng răng khểnh sẽ tạo thêm sự duyên dáng cho khuôn mặt. Tuy nhiên, răng khểnh lại được xem là một bệnh lý về răng, được xem là lệch lạc về răng. Nếu chỉ có 1 chiếc răng khểnh thì sẽ trở thành điểm nhấn trên khuôn mặt, nhưng nếu răng khểnh ở mức độ nặng hơn, có trên 3 chiếc răng khểnh sẽ gây ảnh hưởng về tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, răng bị lộn xộn, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, vì vậy dễ tạo nên nhiều bệnh lý về răng. Do đó, niềng răng tại nha khoa Dr. Hùng được xem như là một phương án tối ưu để cải thiện vấn đề này.

Văn hóa phương Đông luôn coi trọng vẻ đẹp hài hòa cân đối, vì vậy nếu bạn sở hữu hàm răng vàng ố, sẫm màu, răng mọc chen chúc, răng hô vẩu và cả răng khểnh đều được xã hội ta coi là ảnh hưởng xấu đến tính cách và số phận. Còn đối với chuẩn mực văn hóa phương Tây, ở những cuộc thi hoa hậu thế giới, sự cân đối trắng sáng của hàm răng cũng được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Vì vậy bạn đừng nghĩ rằng mình đang sở hữu nét duyên trời cho, mà phải tìm cách khắc phục nó để có được một nét đẹp hoàn thiện hơn về khuôn mặt.

Có nên niềng răng khểnh hay không ?

Niềng răng là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa, nó sử dụng những  mắc cài, được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Chính vì vậy, đối với tình trạng răng khểnh, niềng răng là giải pháp tối ưu để chấn chỉnh lại răng mọc lộn xộn, giúp hàm răng trở nên đều đẹp, thẳng hàng trên cung hàm.

Niềng răng hiện nay có nhiều giải pháp khác nhau, để niềng răng khểnh, thường kết hợp với nhổ răng nếu răng mọc quá lộn xộn, răng mọc chen quá nhiều. Những giải pháp niềng răng khểnh tốt nhất hiện nay tại các phòng khám nha khoa, phải kể đến như niềng răng cài mắc sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

Có nên niềng răng khểnh hay không ?
Có nên niềng răng khểnh hay không ?

Răng khểnh thường nằm ở vị trí răng cửa, được xếp vào những răng lộ thiên, có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, chiếm 6 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt Damon Clear rất thích hợp để điều trị dạng lệch lạc này. Với ưu điểm kỹ thuật tiên tiến, đạt được tính thẩm mỹ bằng mắc cài trong suốt không hề lộ ra bạn đang chỉnh nha. Nhưng vẫn  đem lại lực ép lên răng, di chuyển răng theo liệu trình khoa học, mỗi lần thay mắc cài đẩy răng 0,3 – 0,6mm.

Không chỉ có niềng răng mắc cài sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign là biện pháp chỉnh răng khểnh rất tốt. Giải pháp này không dùng nẹp niềng răng, mà chỉ dùng các khay có màu sắc. Răng khểnh sẽ được tự động điều chỉnh, đều hơn từng ngày chỉ với thao tác đơn giản thay khuôn 2 tuần 1 lần tại phòng khám nha khoa. Đặc biệt vì không mắc cài, nên bạn có thể chủ động thời gian đeo niềng răng, ăn nhai rất thuận tiện vì có thể tháo mắc cài, nhưng phải đảm bảo thời gian đeo mắc cài 12 – 14 giờ/ngay mới có hiệu quả nắn chỉnh tối đa.

Để đưa răng khểnh về vị trí cân đối, mắc cài mặt lưỡi Incognito cố định răng bằng các mắc cài nhưng người ngoài không phát hiện, bởi mắc cài được đổi chiều ở mặt trong của răng. Dụng cụ chỉnh nha có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, không làm xước mặt ngoài răng, không tháo ra gắn lại nhiều lần như mắc cài mặt ngoài. Răng khểnh sẽ trở nên đều đẹp, cân đối hài hòa trên cung hàm sau một liệu trình nắn chỉnh từ 12 – 24 tháng.

093 136 0186