Để có một hàm răng đẹp thì có phải tốn quá nhiều chi phí?

Có nhiều cách để mang đến hàm răng đẹp và trám răng không phải là ngoại lệ

Khuôn miệng cân đối, các đường nét hài hòa và một gương mặt ưa nhìn là yếu tố rất quan trong trong đời sống của thế kỷ 21 này. Sau nhu cầu ăn, mặc thì có lẽ thẩm mỹ chính là nhu cầu được chúng ta quan tâm. Điều trị răng thưa hay nói cách khác là thẩm mỹ khuôn miệng không còn là vấn đề khó khăn nữa. Chỉ cần thực hiện một vài cuộc tiểu phẫu đơn giản hoặc can thiệp một vài kỹ thuật nha khoa thì sau một thời gian sẽ có được nụ cười tự tin. Nếu răng của bạn bị sâu, sứt mẻ, hở kẽ, hình dáng dị dạng… thì trám răng chính là sự lựa chọn “hoàn hảo” nhất. Trám răng (hàn răng) là một kĩ thuật nha khoa giúp phục hồi và cải thiện lại hình dáng và chức năng ăn nhai của những chiếc răng bị hư hỏng, khiếm khuyết. Trám răng thẩm mỹ là một giải pháp giúp phục hồi răng về cả phương diện chức năng và thẩm mỹ. Gọi là trám răng thẩm mỹ vì vật liệu trám ngày nay có cùng màu với răng trám , không chỉ phục hồi lại hình dạng chức năng nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như cũ , thậm chí có thể che đậy những khiếm khuyết của men răng ( như men răng bị rỗ , bị đổi màu…). Các bác sĩ của nha khoa Dr. Hùng cho biết: Với công nghệ laser 3.0 hiện nay, việc trám răng sẽ càng được thực hiện chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp thông thường.

Có nhiều cách để mang đến hàm răng đẹp và trám răng không phải là ngoại lệ

Vật liệu trám răng thẩm mỹ bao gồm những loại nào?

Trước đây, để trám những răng hàm trong cùng, ít bị lộ ra bên ngoài các trung tâm nha khoa Sài Gòn thường sử dụng vật liệu Amalgam. Tuy nhiên giờ đây những miếng trám này Amalgam không còn được ưu ái như trước, vì tuy có độ bền cao nhưng gây mất thẩm mỹ do chúng có màu khác so với răng thật nên thường chỉ để trám răng trong cùng.

Miếng trám Composite tạo được nét thẩm mỹ cho răng và cũng rất bền nên đây là những miếng trám được lựa chọn sử dụng nhiều hơn vì chúng có màu giống răng thật.

Một vật liệu trám răng cực kì hiệu quả và được ưa chuộng nhất nhì hiện nay là Gic. Cách sử dụng Gic tương đối đơn giản, điều trị giai đoạn sớm của quá trình sâu răng, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng. Miếng trám này có đặc tính phóng thích chậm fluor sau khi trám làm tăng độ cứng,  đồng thời không gây kích thích và viêm lợi, được sử dụng tốt nhất khi trám xoang loại 1.

Ngoài ra còn có thể kể đến trám răng inlay, onlay, được áp dụng trong trường hợp răng bị mất một phần hay toàn bộ cấu trúc của thân răng. Nó thay thế cho một mão toàn diện trong trường hợp hư tổn của răng không lan rộng, không bị thay đổi màu sắc theo thời gian, độ bền cao, ăn nhai tốt.

093 136 0186