Khắc phục hàm răng chưa đều bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Nha khoa uy tín nhận định như thế nào là hàm răng xấu, chưa đều?

Theo các chuyên gia nha khoa, răng cửa mọc lệch, răng mọc lộn xộn là một trong những tác nhân gây cho bạn sự mất tự tin khi nói chuyện với người đối diện. có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng cửa mọc lệch, nằm đè lên nhau. Răng cửa mọc đè lên nhau: thay vì mọc lên đều đặn và thẳng hàng, các răng nằm phía trước cung hàm lại trồi lên – trụt xuống, chồng chéo – chen chúc lẫn nhau là tình trạng răng mọc sai vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Răng cửa mọc đè lên nhau là vì:

  • Trẻ em không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi còn là thai nhi, hoặc trong giai đoạn thơ ấu bị mất răng sữa quá sớm, thì răng vĩnh viễn mọc lên có thể bị sai lệch.
  • Do bị di truyền từ người thân trong gia đình, họ hàng,… (chiếm tỷ lệ khoảng 70%).
  • Những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả, cắn móng tay, chống cằm, thở bằng miệng khi ngủ…
răng cửa mọc lệch, răng mọc lộn xộn là một trong những tác nhân gây cho bạn sự mất tự tin
Răng cửa mọc lệch, răng mọc lộn xộn là một trong những tác nhân gây cho bạn sự mất tự tin

Niềng răng thẩm mỹ để có nụ cười xinh

Khi bạn đã quyết định khôi phục lại nụ cười tự tin, bạn có thể chọn cho mình một nụ cười với hai hàm răng đều tăm tắp hay vẫn giữ lại một chiếc răng khểnh làm duyên. Việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Trường hợp bạn không thuộc tuýp người đòi hỏi cao về thẩm mỹ mà chỉ cần có hàm răng đầy đủ, khỏe mạnh, bạn có thể cân nhắc phương pháp phù hợp cho mình. Tuy nhiên để răng được đều, đẹp, và để bạn có thể tự tin với nụ cười thật xinh, các bác sĩ của nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn nên sử dụng biện pháp niềng răng thẩm mỹ. Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng nha khoa để đưa những răng sai lệch về đúng vị trí đều đặn trên cung hàm. Với đối tượng là trẻ em, niềng răng còn giúp điều chỉnh sự tăng trưởng xương hàm và định vị để răng trưởng thành mọc lên đúng vị trí. Không đơn giản chỉ là nắn chỉnh răng về đúng vị trí, mà Niềng răng thẩm mỹ còn phải đảm bảo cân đối tương quan về khớp cắn giữa 2 hàm, bao gồm cả tỉ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn. Vì thế, hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều phải niềng cả 2 hàm mới đảm bảo hiệu quả như mong đợi, khuôn răng sẽ trở nên thẳng hàng và đều đặn hơn, khớp cắn được tái tạo đạt tỷ lệ chuẩn.

  • Ưu điểm: Có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp bị sai lệch khớp cắn, từ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng. Không gây xâm lấn răng thật, nên giúp bảo tồn răng tối đa. Có hiệu quả điều trị cao.
  • Nhược điểm: Thời gian điều trị dài, mất khoảng từ 18 – 24 tháng. Người bệnh phải mang các khí cụ nha khoa trên răng, gây cản trở việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

093 136 0186