Không nên xem nhẹ tình trạng chảy máu chân răng

Rất nhiều trường hợp còn thờ ơ với những triệu chứng chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng bắt nguồn từ những mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do vẹ sinh răng miệng chưa đúng cách. Nhiều người cho rầng chảy máu chân răng xảy ra là do thiếu vitamin, xảy ra thường xuyên và phổ biến đối với mọi người, nên phần lớn các bạn đều thờ ơ, coi đó là việc bình thường. Chính điều đó sẽ dễ dàng khiến chúng ta gặp phải những bệnh lý về răng miệng. Trong đó có hai bệnh về lợi đó là viêm lời và viêm nha chu, gây ảnh hưởng rất lớn đến các tổ chức xung quanh răng, thường đi kèm với các triệu chứng như là đau nhức lợi, sung lợi, hôi miệng, có túi mủ ở chân răng, răng yếu dẫn đến rụng răng hoặc áp xe xương ổ răng  rất nguy hiểm.

Vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh này như chảy máu chân răng, đồng thời bạn cần phải đến nha sĩ của nha khoa Dr. Hùng khi thấy chảy máu chân răng để chúng tôi kịp thời hỗ trợ bạn điều trị.

Rất nhiều trường hợp còn thờ ơ với những triệu chứng chảy máu chân răng

Đào sâu nguyên nhân dẫn đến việc bị chảy máu chân răng

Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách sau khi ăn, bệnh nha chu hay bị mắc các bệnh thuộc hệ thống tạo máu thì tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên xảy ra. Điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công răng miệng gây nhiều bệnh lý khác không chỉ là chảy máu chân răng là vì những cặn bã của thức ăn sẽ đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành một lớp mảng bám trên bề mặt răng. Các triệu chứng như ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng, bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi…Bị một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K. Hay chảy máu chân răng có thể do thiếu các vitamin khác…. Tất cả đều có thể khiến bạn bị chảy máu chân răng, và sẽ rất nguy hiểm nếu không nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là thay đổi thói quen sinh hoạt và có chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bổ sung các vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng chảy máu răng. Thông thường, vitamin C thực hiện quá trình thúc đẩy các phản ứng sinh hoá trong cơ thể, tồn tại hai dạng trong tự nhiên có tác dụng xúc tác men và chống ôxy hoá. Thiếu vitamin C làm ảnh hưởng đến quá trình tạo sợi collagen, đặc biệt trong các mao mạch, mô liên kết, mô xương. Vì vậy trước hết bạn cần phải bổ sung vitamin C hằng ngày bằng cách ăn các loại hoa quả có màu vàng như cam, xoài, đu đủ, cà rốt, cà chua và các loại rau có màu đậm như rau dền, rau muống, cải bẹ xanh. để ngăn ngừa hiện tượng chảy máu chân răng,

093 136 0186