Răng bị ê buốt và những tác hại không ngờ.

Răng bị ê buốt là gì? Do đâu mà răng bạn bị ê buốt?

Răng ê buốt là do phần men răng bao bọc phần ngà răng bị bào mòn do quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày, do tuổi tác hoặc do những tổn thương như răng sứt, mẻ, vỡ… Nó ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, gây bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của mỗi người. Nha Khoa Dr Hùng cho biết: răng ê buốt là một bệnh lý về răng miệng có tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như khả năng ăn uống của chúng ta. Khi ăn uống các loại thức ăn sẽ kích thích vào ngà răng làm động đến hệ thống dây thần kinh nằm bên trong ngà răng gây ra những cơn ê buốt. Và tình trạng men răng bị mài mỏng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong răng gây nên các viêm nhiễm tủy răng dẫn đến tình trạng mất răng.

Răng bị ê buốt là gì? Do đâu mà răng bạn bị ê buốt?

Răng bị ê buốt 1 thời gian dài thì có nguy hiểm không?

Ăn uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Việc răng bị ê buốt có thể làm bệnh nhân không thể nhai, ăn uống bình thường được. Thậm chí còn làm ảnh hưởng tới từng miếng ăn, giấc ngủ. Làm cho bệnh nhân ăn không ngon, ngủ không yên. Khi không còn cảm giác ngon miệng mỗi khi ăn uống, bạn không thể thoải mái thưởng thức những món ăn mà mình thích nữa, dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể hàng ngày không đủ dẫn tới tình trạng sức khỏe bị tụt dốc.

Hiện tượng răng ê buốt rất dễ nhận biết. Nó biểu hiện dần theo mức độ. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy những cơn ê buốt nhẹ mỗi khi tiếp xúc hoặc bị kích thích bởi các thực phẩm có độ nóng, lạnh hoặc chua ngọt thất thường. Nhưng lâu dần bệnh nhân sẽ phải trải qua những cơn đau ê buốt kinh khủng hơn.

Cuộc sống đảo lộn chỉ vì hàm răng bị ê buốt

Răng bị ê buốt gây những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn bởi nó làm cho phần ngà răng bị lộ ra và phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Nếu trong một thời gian dài mà răng không được tiếp nhận điều trị đúng cách thì việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh là điều không thể tránh khỏi. Một cảm giác khó chịu luôn đè nặng trên khuôn mặt bạn. Do tác động của cơn đau mang lại. hàng đêm bạn có thể bị mất ngủ do các cơn đau ê buốt bất ngờ hành hạ. Cuộc sống trở nên buồn tẻ hơn, không còn vui vẻ nữa vì bạn luôn chìm trong cảm giác u uất, không muốn nói chuyện. Khi bạn gặp phải vấn đề răng bị ê buốt, bạn nên đến thăm phòng khám nha khoa thường xuyên để dễ dàng phát hiện được tình trạng của răng cũng như nhận được liệu trình điều trị phù hợp từ bác sĩ .

093 136 0186