Tại sao cần phải khắc phục khuyết điểm răng thưa?

Là một dị tật cấu trúc răng thường gặp ở người trưởng thành, không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Rất nhiều khách hàng sau khi nghe bác sĩ nha khoa Dr. Hùng tư vấn xong thì an tâm và tin tưởng lựa chọn phương pháp điều trị. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà có áp dụng biện pháp khắc phục khác nhau. Răng thưa do một trong các nguyên nhân: Thiếu răng, răng nhỏ, răng mọc xiên lệch do các thói quen xấu hồi nhỏ, xơ cứng nướu… Thông thường thì có 3 phương pháp chủ yếu để điều trị dứt điểm tình trạng răng thưa đó là : niềng răng, trám răng và bọc răng sứ. Mỗi một phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Trám răng là phương pháp ưu tiên để khắc phục răng thưa, được nha khoa quốc tế khuyên dùng

Trám răng là phương pháp vừa tiết kiệm được tối đa chi phí điều trị và còn tiết kiệm được thời gian điều trị. Bệnh nhân không tốn nhiều thời gian cũng như kinh phí cho một ca điều trị mà lại đạt được yếu tố thẩm mỹ cao mà còn không xâm lấn và đạt hiệu quả tức thì. Quá trình trám bít khe thưa thao tác trực tiếp trên răng và đông cứng chỉ sau vài giây nên những khe răng thưa có thể được xóa bay chỉ trong một lần hẹn. Đây là điểm hấp dẫn nhất của biện pháp trám răng thưa thẩm mỹ. Trám răng chỉ bổ sung thêm men răng nhân tạo mà không phải mài men răng thật nên thỏa mãn được tiêu chí không xâm lấn răng thật. Vì thế các bác sĩ nha khoa Dr. Hùng khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp trám răng truyền thống để điều trị răng thưa 1 lần đạt hiệu quả lâu năm mà không trải qua xâm lấn răng

Trám răng là phương pháp ưu tiên để khắc phục răng thưa
Trám răng là phương pháp ưu tiên để khắc phục răng thưa

Ngoài trám răng, bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách khắc phục răng thưa hiệu quả

Niềng răng hỗ trợ kéo khít các răng lại với nhau, đồng thời giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau hơn mà không gây ra bất cứ xâm lấn nào cho răng, tuy nhiên niềng răng phải cần thời gian khá dài. Bạn cũng có thể cùng chúng tôi tham khảo phương pháp bọc răng sứ, phương pháp này giúp bạn chỉnh răng thưa chỉ trong vài ngày, răng không chỉ hết thưa mà còn trắng đẹp hơn. Xét về mặt thời gian phục hình, trám răng đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn nhiều so với tất cả các cách điều trị răng thưa khác.

Nhìn chung 3 phương pháp tiêu biểu nhất mà bạn nên tham khảo là 3 phương pháp mà chúng tôi đã nêu ở trên để khắc phục răng thưa hiệu quả đó là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng.

 

 

 

093 136 0186